Mẫu iPhone 5G của Apple có doanh số bán hàng tốt nhất thế giới

0
0

 - Mặc dù ra nhập thị trường smartphone 5G muộn hơn so với nhiều đối thủ, nhưng các phiên bản iPhone 5G lại có doanh số bán hàng ấn tượng nhất.

Theo hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics trong quý 3, Apple chiếm 25% thị phần điện thoại thông minh 5G toàn cầu, dẫn đầu tất cả các đối thủ về số lượng điện thoại 5G được xuất xưởng. Xiaomi đứng thứ hai và Samsung thứ ba, Oppo và Vivo lần lượt đứng thứ tư và thứ năm.

Cụ thể, Strategy Analytics cho biết, iPhone là điện thoại 5G bán chạy nhất trên thế giới, tiếp đến là các smartphone 5G chạy hệ điều hành Android gồm Xiaomi đứng thứ 1, Samsung chiếm vị trí thứ 2. Theo ông Ville Petteri-Ukonaho, Phó Giám đốc Strategy Analytics, Samsung đã vượt lên trước Oppo để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh Android 5G thứ hai trên toàn cầu vào quý 3 năm 2021.

 

Cũng theo ông Petteri-Ukonaho, Samsung đã trở lại mạnh mẽ với danh mục thiết bị đa dạng ở nhiều mức giá khác nhau. Bên cạnh đó, cũng nhờ được tích hợp các công nghệ hàng đầu dành cho smartphone, mà bộ đôi thiết bị màn hình gập cùng nhiều thiết bị 5G khác như Galaxy Z Flip 3 cao cấp, S21 Ultra và A-series giá cả phải chăng đã đưa Samsung trở thành thương hiệu smartphone Android 5G phổ biến thứ hai trên toàn cầu vào quý 3 năm 2021.

 

Thương hiệu phụ của Huawei trước đây là Honor cũng cho thấy sự tăng trưởng nhanh nhất với các lô hàng smartphone 5G trong quý thứ ba với mức tăng liên tiếp là 194% so với cùng kỳ quý trước. Hiện Honor đã tách khỏi Huawei và được chuyển giao cho một tập đoàn với mức giá hơn 15 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Do không còn là một phần của Huawei, nên Honor không phải đối phó với những hạn chế mà Hoa Kỳ áp đặt ra cho Huawei. Honor hiện được phép gia nhập vào chuỗi cung ứng của Hoa Kỳ và sử dụng dịch vụ di động của Google (GMS ) phiên bản Android. Hiện tại, Honor cũng có thể sử dụng các phiên bản 5G của chip Snapdragon của Qualcomm. Honor đã tận dụng lợi thế tách khỏi Huawei trong quý 3 để có mức tăng trưởng tốt nhất so với quý trước trong các lô hàng điện thoại 5G.

 

Huawei không thể sử dụng hệ sinh thái của Google nên tạo ra hệ sinh thái của riêng mình với dịch vụ di động Huawei (HMS). Các điện thoại của hãng này bị coi là đang chạy hệ điều hành HarmonyOS 2 thay vì Android và chip Snapdragon, đồng thời hãng chỉ được phép sử dụng hỗ trợ 4G và không được phép nâng cấp lên công nghệ 5G.

Các chuyên gia nghiên cứu của Strategy Analytics đặc biệt nhấn mạnh, Honor là thương hiệu điện thoại thông minh Android 5G phát triển nhanh nhất theo quý trong quý 3 năm 2021. Điện thoại thông minh Honor 5G đang nhanh chóng phổ biến ở Trung Quốc. Honor trước đây là một thương hiệu con của Huawei nhưng đã bị tách ra với tư cách là một công ty độc lập vào đầu năm nay. Các phiên bản 50 5G, 50 SE 5G và 50 Pro 5G của Honor là smartphone 5G hàng đầu của công ty vào quý 3 năm 2021.

Do chịu sự tác động từ thị trường bên ngoài của Samsung cũng như chịu sự cạnh tranh trực tiếp tại thị trường nội địa Trung Quốc từ Oppo mà kết quả kinh doanh smartphone 5G của Xiaomi giảm đáng kể trong quý 3 năm nay.

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.