Lý do Apple loại bỏ khe cắm thẻ SIM trên iPhone mới

0
0

 - Theo nhiều nguồn tin khác nhau, Apple sẽ loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý trên các mẫu iPhone 2023 nhằm hướng tới một thiết kế liền mạch, đẹp mắt và tiện sử dụng hơn.

Theo báo cáo nội bộ, các mẫu iPhone 15 sẽ là thế hệ smartphone đầu tiên của Apple không dùng sim vật lý mà chuyển hoàn toàn sang eSIM. Apple được cho là đang làm việc với một công ty của Anh để thực hiện kế hoạch này. Mặc dù iPhone 13 và 13 Pro cho phép người dùng sử dụng hai eSIM cùng lúc, chúng cũng có khe cắm thẻ nano-SIM, nhưng điều này có thể bắt đầu thay đổi vào năm 2023.

 

Theo 9to5mac, thông tin trên đáng tin cậy khi thực tế iPhone và iPad đều đã dần chuyển đổi sang công nghệ eSIM. iPhone 13 và 13 Pro ra mắt năm nay cũng là những iPhone đầu tiên có tính năng esim kép bên cạnh một khay sim vật lý.

Nếu tin đồn này chính xác, các mẫu iPhone 15 Pro có thể vẫn được trang bị khe cắm thẻ SIM vật lý ở các quốc gia không có dịch vụ eSIM.

Việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM cũng có thể cải thiện khả năng chống nước. Gần đây, Apple cũng được cho là sẽ phát hành một mẫu iPhone không cổng trong tương lai và việc loại bỏ khe cắm thẻ SIM sẽ là một bước tiến quan trọng để hướng tới một thiết kế thực sự liền mạch.

Ngoài ra, theo Phone Arena, các iPhone 15 được cho là sẽ tích hợp cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình, chip A-series sản xuất trên tiến trình 3nm và camera tiềm vọng. Dòng sản phẩm năm tới dự kiến sẽ có màn hình lỗ kim cùng phần cứng máy ảnh mới và bộ vi xử lý với tiến trình 4nm.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…