Lộ danh sách iPhone được nâng cấp lên iOS 16

0
0

Nhiều mẫu iPhone và iPad cũ sẽ không được cập nhật lên iOS 16 khi phiên bản phần mềm này được Apple phát hành vào năm tới.

Trang iPhoneSoft dẫn nguồn tin từ một nhà phát triển làm việc tại Apple cho biết rằng hệ điều hành iOS 16 sẽ được giới thiệu vào mùa thu năm 2022, cùng với thế hệ iPhone 14. Theo đó, nền tảng này sẽ chỉ hỗ trợ những thiết bị từ iPhone 7 trở lên.

 

Điều này đồng nghĩa rằng iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE đời đầu sẽ là những cái tên tiếp theo xuất hiện trong danh sách các thiết bị không còn được hỗ trợ nâng cấp lên iOS 16. Trong đó, bộ đôi iPhone 6s và iPhone 6s Plus được ra mắt vào năm 2015 và iPhone SE đời đầu được ra mắt vào năm 2016.

Apple được biết đến là nhà sản xuất có khả năng hỗ trợ tương đối lâu dài đối với các sản phẩm của hãng. Bên cạnh iOS 16, Apple cũng sẽ giới thiệu hệ điều hành mới dành cho những chiếc iPad với tên gọi iPadOS 16. Dĩ nhiên, cũng sẽ có một số sản phẩm đời cũ không được hỗ trợ nâng cấp như: iPad Air 2 (2014), iPad mini 4 (2015), iPad Pro 9,7 (2015), iPad Pro 12,9 inch (2015) và iPad 5 (2017).

Theo thông lệ, iOS 16 sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC diễn ra vào tháng 6/2022. Sau đó các bản beta sẽ được tung ra cho nhà phát triển và tiếp theo là người dùng thông thường. Phiên bản chính thức của iOS 16 dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 9/2022.

(theo Công Lý)


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.