Kinh ngạc 'hộ chiếu vaccine' siêu nhỏ, có thể cấy dưới da

0
0

Công ty công nghệ Epicenter (Thụy Điển) mới đây giới thiệu loại thiết bị siêu nhỏ cấy dưới da, có thể lưu trữ thông tin tiêm chủng của một người.

Hannes Sjöblad, thành viên ban lãnh đạo của Epicenter cho biết vi mạch này kích thước bằng hạt gạo và hoạt động như một loại hộ chiếu vaccine. 

"Cấy ghép là công nghệ rất linh hoạt, có thể được sử dụng với nhiều mục đích. Sẽ hết sức thuận tiện khi có một loại hộ chiếu vaccine có thể truy cập thông qua thiết bị cấy ghép", ông này cho hay.

 

Sản phẩm của Epicenter sử dụng chuẩn kết nối không dây trong phạm vi tầm ngắn (NFC), cho phép liên kết với các thiết bị có hỗ trợ NFC như điện thoại.

Ông Sjöblad chỉ ra một ưu điểm nữa của vi mạch cấy vào cơ thể là nó có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà không lo hết pin như sử dụng điện thoại. 

Trong quá khứ, Three Square Market - một công ty công nghệ Mỹ từng cấy chíp vào cơ thể nhân viên vào năm 2017. Chíp này cho phép nhân viên mở khóa các phòng, trả tiền đồ ăn và nước uống khi mùa đồ trong phòng nghỉ. 

(theo VTC)


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.