Jollibee lựa chọn AWS làm Nhà cung cấp dịch vụ đám mây ưu tiên

0
0

- Tập đoàn dịch vụ ẩm thực nhà hàng toàn cầu sử dụng nền tảng AWS để đáp ứng thói quen ăn uống đang thay đổi của khách hàng trong và sau đại dịch…

Tập đoàn Jollibee Foods (Jollibee Group), một trong những doanh nghiệp kinh doanh thức ăn lớn nhất thế giới với 17 thương hiệu và hơn 5.800 cửa hàng tại 34 quốc gia, đã chọn AWS làm nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây ưu tiên trên toàn cầu.

Tập đoàn Jollibee đang chuyển dịch hạ tầng CNTT của mình từ các trung tâm dữ liệu ở Philippines, một số khu vực của châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) và Bắc Mỹ lên AWS. Việc di chuyển này giúp Jollibee vận hành nhanh nhạy hơn, cho phép công ty nhanh chóng đáp ứng những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng, như số lượng đơn hàng mang về tăng lên đáng kể trong thời kỳ đại dịch COVID-19.

Phát huy danh mục dịch vụ đa dạng và chuyên sâu của AWS, bao gồm dịch vụ phân tích và cơ sở dữ liệu, Jollibee đang trở thành một doanh nghiệp vận hành trên nền tảng dữ liệu, có được khả năng quan sát tốt hơn đối với dữ liệu bán hàng và hoạt động chuỗi cung ứng của mình.

Để đẩy nhanh quá trình chuyển sang đám mây, trụ sở toàn cầu của Jollibee tại Philippines đang tiên phong quá trình chuyển đổi lên AWS. Công ty đã làm việc với DXC Technology, đối tác của AWS tại Philippines, để ngừng hoạt động các trung tâm dữ liệu tại chỗ và đưa các ứng dụng SAP quan trọng của mình lên AWS chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ. Cho đến nay, việc dịch chuyển lên đám mây đã giúp tập đoàn này giảm chi phí, hợp lý hóa việc quản lý CNTT và tạo ra các dịch vụ mới.

Ms Yoly Chua - Head of IT Jollibee Foods
Ms Yoly Chua - Head of IT Jollibee Foods

Trong 18 tháng vừa qua, những hạn chế của giãn cách xã hội, cách ly và giới hạn về ăn uống tại chỗ khiến nhu cầu về dịch vụ thức ăn trở nên khó dự đoán khi thói quen ăn nhà hàng của khách hàng thay đổi. Để khách hàng được thuận tiện hơn mua các món ăn yêu thích, Jollibee cần hiểu rõ hơn về những yêu cầu ăn nhà hàng đang thay đổi này.

Các cơ sở của Jollibee tại Philippines đã sử dụng Amazon DynamoDB, một dịch vụ cơ sở dữ liệu NoSQL nhanh và linh hoạt cho các ứng dụng hiệu năng cao ở mọi quy mô, để giúp gắn thẻ, giám sát và tạo báo cáo bán hàng.

Dịch vụ truy vấn tương tác Amazon Athena cho phép tập đoàn này tự động tạo các bảng điều khiển hoạt động trên cơ sở báo cáo bán hàng để cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực về nhà hàng, chẳng hạn các món ăn bán chạy nhất trong thực đơn, sở thích đặt hàng và tổ hợp các món, kết quả của các chương trình khuyến mại và doanh thu của nhà hàng. Những thông tin chi tiết này cho phép Jollibee nâng cao hiệu quả dự trữ hàng hóa và điều phối nhân viên.

Với AWS, Tập đoàn Jollibee cũng có thể theo dõi và phân tích từ xa lượng thực phẩm lưu kho tại các cơ sở sản xuất, nhà hàng và trung tâm phân phối của công ty tại Philippines, mở rộng quy mô sản xuất tốt hơn đáp ứng nhu cầu tăng đột biến (trong các ngày lễ quốc gia) và nâng cao hiệu quả vận chuyển thực phẩm đến mạng lưới nhà hàng trên toàn quốc.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hai cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản

(VnMedia) - Bạn đang dùng thuê bao di động trả sau của nhà mạng VinaPhone và muốn thanh toán cước phí online? Bài viết dưới đây sẽ mách người dùng 2 cách thanh toán cước VinaPhone trả sau online đơn giản, nhanh gọn.

U20 Việt Nam đã đến Nhật Bản, sẵn sàng cho 3 trận đấu quan trọng!

(VnMedia) - Thày trò HLV Đinh Thế Nam đã có mặt tại Nhật Bản sau chuyến bay khá dài, chính thức bước vào đợt tập huấn trong vòng 2 tuần tại xứ sở mặt trời mọc. Trong quá trình tập huấn tại Nhật Bản, ĐT U20 Việt Nam sẽ được sắp xếp thi đấu giao hữu 3 trận...

Xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu có hành vi niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng

(VnMedia) - Cục Quản lý thị trường Kiên Giang đã chỉ đạo Đội Quản lý thị trường số 5 kiểm tra, xử lý 01 đại lý bán lẻ xăng dầu niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng với giá do thương nhân phân phối xăng dầu quy định.

Giáo sư, tiến sĩ về Bình Định làm việc được hỗ trợ đến 800 triệu đồng

(VnMedia) - Đó là một trong những nội dung của Nghị quyết ban hành quy định chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao và hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Định giai đoạn 2022 - 2025. 

Hà Nội: Lái xe có dấu hiệu say xỉn lao vào cây xăng làm 8 người bị thương

(VnMedia) - Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô và hàng loạt xe máy ở cây xăng 111 đường Láng, phường Thịnh Quang.