Hệ điều hành smartphone nào là tốt nhất cho bạn?

0
0

Chọn hệ điều hành điện thoại thông minh là một việc rất cần thiết. Bạn sẽ mua toàn bộ hệ sinh thái ứng dụng hay sản phẩm tương thích khi bạn chọn giữa Android và iOS.

Nhiều người dùng cho biết, iOS của Apple đẹp, đơn giản và dễ sử dụng và App Store cung cấp lựa chọn ứng dụng tốt nhất có thể tưởng tượng được. Mọi khía cạnh của iOS đều do Apple quản lý.

Trong khi đó, Android cởi mở hơn và có ít quy tắc hơn, đồng nghĩa với nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn, nhưng điều đó cũng có nghĩa là các nhà sản xuất và nhà sản xuất ứng dụng có thể cố tình bỏ qua ngôn ngữ thiết kế Material của Google và làm bất cứ điều gì họ muốn, đôi khi khiến Android khó nhận ra và lộn xộn. Nhiều người cho biết, Android thật tuyệt vời như những gì bạn đã thấy trên Pixel 4 và 4 XL của Google.

Vì Apple là công ty duy nhất sản xuất iPhone nên họ cũng có toàn quyền kiểm soát các bản cập nhật phần mềm. Như vậy, chủ sở hữu iPhone luôn có được trải nghiệm iOS mới nhất và tốt nhất có thể. Người dùng Android không có được thứ xa xỉ đó. Trừ khi bạn sở hữu thiết bị Pixel - và rất ít người dùng Android làm vậy - bạn có thể phải đợi hàng tháng để nhận được bản cập nhật phần mềm.

 

Các bản cập nhật phần mềm chứa các bản sửa lỗi bảo mật, giúp điện thoại của bạn an toàn trước phần mềm độc hại, virus và tin tặc. Android là hệ điều hành dành cho thiết bị di động được nhắm mục tiêu nhiều nhất vì nó là hệ điều hành lớn nhất và được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, đây là điều bạn phải ghi nhớ khi xem xét điện thoại từ các công ty có tốc độ phát hành bản cập nhật chậm hơn.

Ngược lại, Apple có thể vá các lỗi bảo mật và gửi phần mềm cập nhật cho tất cả người dùng iPhone ngay lập tức. Vì hầu hết người dùng cập nhật phần mềm của họ khi được nhắc nên hầu hết người dùng iOS đều được bảo vệ khỏi những mối đe dọa rất thực tế này. iOS của Apple cũng cung cấp mã hóa đầy đủ mà không có bất kỳ thỏa hiệp nào.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/he-dieu-hanh-smartphone-nao-la-tot-nhat-cho-ban-20211227135050367.htm


Ý kiến bạn đọc


Bão số 2 đổ bộ vào miền Bắc, mưa to và gió giật cấp 10

(VnMedia) - Trong chiều nay, 10/8, bão số 2 đã vào vịnh Bắc Bộ. Dự báo đêm nay và sáng mai (11/8) là thời gian đỉnh điểm bão số 2 ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An với mưa dông, gió giật mạnh.

Bộ trưởng Bộ Công an: Vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được

(VnMedia) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiến hành lọc sạch sim rác theo lộ trình, vấn đề về sim rác hoàn toàn có thể ngăn chặn được...

EU không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc cấm vận tất cả người dân Nga

(VnMedia) - Liên minh châu Âu (EU) dường như không mặn mà với lời kêu gọi của Tổng thống Ukraine về việc đóng cửa các đường biên giới của họ với tất cả người dân Nga. Một quan chức giấu tên của EU hôm qua (9/8) đã nói với Thời báo Tài chính rằng liên minh này không muốn thực hiện một lệnh cấm hoàn toàn như vậy.

TP.HCM: Bệnh nhân nặng nhập viện do mắc COVID-19 tăng

(VnMedia) - Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, trong 7 ngày qua số ca mắc mới và số ca nặng nhập viện liên tục tăng so với tuần trước đó. Qua giải trình tự gen, biến thể phụ BA.5 đang chiếm 80% tại TP Hồ Chí Minh.

Cử tri kiến nghị HUD bàn giao đất xây dựng trường học, công cộng tại Linh Đàm, Bộ Xây dựng nói gì?

(VnMedia) - Việc bàn giao cho quận Hoàng Mai các ô đất công cộng, trường học như kiến nghị của cử tri TP. Hà Nội cần đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật, lợi ích của người dân...