Google Pixel 6 lại dính "phốt", hỏng luôn khả năng tự động xoay màn hình

0
0

Bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới của Google vẫn đang gặp nhiều lỗi khó chịu, báo cáo về trục trặc phần mềm hoặc phần cứng cứ xuất hiện không ngớt, khiến người dùng bực bội. Có thể coi, Pixel 6 là một trong những dòng smartphone nhiều lỗi nhất mà Google từng phát hành.

Theo thông tin từ Android Police, cả hai mẫu flagship mới nhất của Google đều dễ gặp phải các lỗi phần mềm khó chịu. Mới đây, lại có vấn đề khó chịu là khả năng tự động xoay màn hình trên thiết bị không ổn định.

Bản vá lỗi Android tháng 12 đã được trình làng nhằm khắc phục một số lỗi chủ yếu trong dòng sản phẩm này, nhưng nó không khức phục được mọi thứ trong thời gian dài. Chắc chắn, nó cũng không giải quyết vấn đề tự động xoay, khiến người dùng không để lật điện thoại sang 1 bên hoặc đưa điện thoại trở lại vị trí thẳng đứng quen thuộc.

 

Có vẻ như vấn đề bắt nguồn từ lỗi giao tiếp giữa các cảm biến vật lý trên bo mạch của Pixel 6 và phần mềm. Đôi khi, thiết bị dường như không thể đọc dữ liệu mà một số cảm biến này cung cấp, cụ thể là con quay hồi chuyển, gia tốc kế và la bàn. Nhiều người đã phát hiện ra điều này bằng cách chạy những thử nghiệm bên trong ứng dụng Sensor Test, sau đó nhận thấy rằng phản hồi từ các cảm biến đôi khi không thành công.

Con quay hồi chuyển và gia tốc kế có nhiệm vụ phát hiện thời điểm tự động lật màn hình. Khi hệ thống không thể đọc dữ liệu mà các cảm biến này cung cấp, thiết bị không còn cách nào để biết được nó đang được đặt theo chiều ngang hay chiều dọc.

Người dùng Pixel 6 và Pixel 6 Pro cũng phàn nàn rằng khi sử dụng các ứng dụng điều hướng như Google Maps, điện thoại của họ thường không thể hiển thị chính xác hướng họ đang nhìn trên bản đồ. Con trỏ nhỏ bé sẽ quay theo mọi hướng, hoặc chỉ đến một hướng sai đứng yên, khiến họ càng khó tìm ra cách đi từ Điểm A đến Điểm B. Điều này cũng giống như lỗi tự động xoay do không có phản hồi từ cảm biến la bàn nằm bên trong thiết bị.

Cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất kỳ thông báo nào từ Google về những vấn đề dai dẳng liên quan đến cảm biến này, nhưng hi vọng rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ chăm chỉ tạo ra một bản vá Android khác cho dòng Pixel 6 nhằm giải quyết những vấn đề gây khó chịu một lần và mãi mãi.

 

(Theo Vnreview)

 


Ý kiến bạn đọc


Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT. 

"Mách" nhỏ bí quyết làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT

(VnMedia)- Để không bị mất điểm vào những câu dễ và đạt điểm cao môn Tiếng Anh, các giáo viên của hệ thống Giáo dục HOCMAI đã mách nhỏ bí quyết để làm tốt bài thi môn Tiếng Anh THPT.

Bắt vụ mua bán thiết bị gian lận thi cử trước kỳ thi THPT quốc gia

(VnMedia) - Công an thành phố Hải Phòng phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử ngay trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia diễn ra.