Giải pháp đơn giản để chấm dứt sự cố kết nối trên Pixel 6

0
0

 - Sau nhiều tranh cãi về việc Pixel 6 và Pixel 6 Pro có vấn đề khi kết nối tới mạng di động, Google cuối cùng đã thừa nhận rằng vấn đề tồn tại. Trên thực tế, các vấn đề về kết nối đang khiến một số người dùng Pixel 6 và Pixel 6 Pro khó chịu.

Hiện Google chưa khắc phục lỗi phần mềm cho sự cố này nên người dùng Pixel vẫn bị mất kết nối. Một số người dùng Pixel 6 đã thử nghiệm và tìm ra cách khắc phục sự cố khó chịu này. Giải pháp này đến từ một người đăng ký tài khoản Reddit (thông qua AndroidPolice), người này sẵn sàng chia sẻ nó với những người dùng khác.

 Như những gì người đàn ông đã viết trong bài đăng trên Reddit của mình, "Hiện tôi đang sống ở Châu Âu (Armenia) và vấn đề của tôi là chiếc Pixel 6 bị mất kết nối hoàn toàn vào những thời điểm ngẫu nhiên khi cố gắng thực hiện cuộc gọi, thiết bị mất tín hiệu và ở tình trạng chế độ trên máy bay, yêu cầu người dùng chuyển sang chế độ kết nối mạng di động bình thường;  lần khác là khi đi thang máy văn phòng để xuống tầng ngầm, nó lại mất kết nối hoàn toàn. "

 

Đầu tiên, anh này đã cố gắng loại bỏ lỗi này bằng cách thay thế thẻ SIM của mình, nhưng điều đó dường như không hiệu quả. Vì vậy, anh ấy đã cài đặt bản cập nhật beta mới nhất của Google từ cửa hàng Google Play và sự cố của anh ấy đã biến mất. Ngay sau khi người đàn ông đưa ra vấn đề, phản hồi từ những người dùng Pixel 6 và Pixel 6 Pro khác đã thử bản sửa lỗi này là rất lớn và một số người đồng ý rằng việc cài đặt bản beta các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ của Google đã giải quyết được lỗi kết nối trên thiết bị của họ.  

Cách khắc phục này không chỉ giúp chấm dứt các vấn đề kết nối mà một số người dùng gặp phải với thiết bị cầm tay Pixel mới mà còn cải thiện cường độ tín hiệu, còn cải thiện tốc độ dữ liệu di động vốn chậm chạp. Điển hình là phản hồi của một Redditor tên NastySays, người đã viết, "Vừa cập nhật bản beta của Google cho Pixel và cũng đã khắc phục hoàn toàn sự cố. Tôi nhận thấy đây là vấn đề với các dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ cuối cùng không phải là bản cập nhật beta. "

Google đã bắt đầu khắc phục một số vấn đề trên dòng Pixel 6 bằng cách gửi các bản cập nhật phần mềm. Tuy nhiên một vấn đề vẫn chưa được khắc phục để làm hài lòng người dùng là máy quét dấu vân tay bị trễ. Các phiên bản Pixels 2021 đã được trang bị đầu đọc sinh trắc học trong màn hình, mặc dù không được nhanh hoặc chính xác như đầu đọc dấu vân tay siêu âm được tìm thấy trên dòng Samsung Galaxy S21.

Có suy đoán rằng Google sẽ gửi bản cập nhật phần mềm cho phép nhận dạng khuôn mặt cho Pixel 6 và Pixel 6 Pro, điều này có thể cho phép người dùng bỏ qua máy quét vân tay hoàn toàn. Mã được phát hiện trong bản beta Android 12L (Android 12 L dành cho các thiết bị có màn hình lớn hơn) tiết lộ rằng tính năng mở khóa bằng khuôn mặt trên thiết bị cầm tay Pixel mới sẽ được coi là "thử nghiệm" và đó là phiên bản nâng cao của tính năng, cao cấp hơn nhiều so với phiên bản được cài đặt trên dòng Pixel 4, đang được phát triển.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.