Facebook được coi là công ty tệ nhất năm

0
0

Theo khảo sát của Yahoo Finance, Facebook được đánh giá là công ty tệ nhất năm với số phiếu nhiều hơn 50% so với vị trí thứ hai.

Tháng 12 hàng năm, Yahoo Finance tiến hành khảo sát để tìm ra công ty được đánh giá tốt nhất. Năm nay, danh hiệu này thuộc về Microsoft.

Khác với các năm trước, lần này họ thực hiện thêm một khảo sát khác về công ty tệ nhất với hơn 1.400 người tham gia. Công ty Facebook nhanh chóng nhận vị trí số một với lượt bình chọn cao gấp rưỡi so với công ty ở vị trí thứ hai là Alibaba.

 

Những người tham gia cho biết họ không hài lòng với Facebook về các vấn đề như quyền riêng tư, không giới hạn kiểm duyệt hay tác động của Instargram đối với sức khoẻ tâm thần. Tuy nhiên, cũng có 30% tin Facebook sẽ khắc phục được các sai lầm trong tương lai.

Cuối tháng 10, giữa lúc đang đối mặt với hàng loạt bê bối, Facebook đổi tên công ty thành Meta. Khi đó, CEO Mark Zuckerberg cho biết động thái này đánh dấu sự khởi đầu cho hướng đi mới của công ty. Meta phù hợp với mục tiêu xây dựng metaverse, một thế giới số hoàn toàn khác biệt. Tuy vậy, nhiều chuyên gia nhận định đây chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lạc hướng sự chỉ trích và giám sát hiện nay.

Bắt đầu từ tháng 9, mạng xã hội lớn nhất thế giới quay cuồng với các cáo buộc liên quan đến Hồ sơ Facebook - kho tài liệu nội bộ được thu thập bởi một nhân viên cũ. Đây đồng thời là cơ sở cho hàng chục báo cáo về những thất bại của công ty trong việc ngăn chặn làn sóng thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc, kích động thù hận và nhiều tác hại khác do nền tảng này gây ra.

Hiện người phát ngôn của Facebook từ chối bình luận về khảo sát của Yahoo Finance.

Theo Huy Đức/VnExpress

https://vnexpress.net/facebook-duoc-coi-la-cong-ty-te-nhat-nam-4405386.html


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.