Elon Musk cho rằng Neuralink sẽ tốt hơn Metaverse trong tương lai

0
0

Giám đốc điều hành Tesla và SpaceX - ông Elon Musk không ủng hộ vũ trụ số Metaverse và nền tảng Web 3.0. Ông cho rằng các con chip từ Neuralink sẽ tốt hơn Metaverse trong tương lai.

Musk cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Babylon Bee khi được hỏi về suy nghĩ của mình đối với siêu vũ trụ số Metaverse. “Tôi không biết liệu mình có nhất thiết phải sử dụng Metaverse trong tương lai không mặc dù mọi người nói với tôi rất nhiều về nó”.

Nói về Metaverse và thực tế ảo (VR), Musk cho rằng ông không nhìn thấy một tương lai mà một người sẽ phải rời khỏi thế giới thật để sống trong một cuộc sống ảo. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân, ông nhận xét kính VR có xu hướng gây choáng và có cảm giác như say tàu xe nếu dùng để chơi trò chơi điện tử.

“Về lâu dài, một hệ thống Neuralink tinh vi có thể đưa bạn hoàn toàn vào thế giới thực tế ảo. Tôi nghĩ chúng ta còn lâu mới có thể đắm chìm Metaverse, điều này nghe có vẻ đương nhiên”.

Ảnh: Coin Telegraph
Ảnh: Coin Telegraph

Tỉ phú Elon Musk đã thành lập Neuralink, một công ty công nghệ thần kinh với mục đích chủ yếu là triển khai cấy ghép não để phục hồi và nâng cao năng lực thể chất của con người thông qua máy tính.

Cũng trong phỏng vấn, Musk đánh giá Metaverse và Web 3.0 - nền tảng web trong đó các dịch vụ Internet được xây dựng lại xung quanh blockchain và tiền mã hoá - là kém hấp dẫn và viển vông. "Tôi thấy Metaverse và Web 3.0 nghe có vẻ như được dùng để tiếp thị nhiều hơn là ứng dụng thực tế", Musk chia sẻ.

Musk cũng nhấn mạnh rằng mọi người sẽ không thích sử dụng kính thực tế ảo cả ngày:

“Tôi không thấy ai đó đeo kính VR trên mặt họ cả ngày như đeo một chiếc TV trước mặt vậy. Nếu có, nó sẽ làm hỏng thị lực của bạn, đúng không? Điều đó có thực sự tốt cho bạn không?”.

Theo Viettimes

https://viettimes.vn/elon-musk-cho-rang-neuralink-se-tot-hon-metaverse-trong-tuong-lai-post153235.html


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.