Dữ liệu cá nhân người dùng trên Amazon, Google đáng tin cậy hơn trên Apple?

0
0

 - Một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi The Washington Post (thông qua MacRumors) cho rằng nhiều người cảm thấy dữ liệu cá nhân của họ trong tay Amazon và Google đáng tin cậy hơn là trong tay Apple.

Trong số những công ty công nghệ được nhắc đến khi nói về độ thiếu tin tưởng của người dùng khi dữ liệu cá nhân ở trong tay họ gồm Facebook, TikTok và Instagram. Được biết, cuộc khảo sát nói trên được thực hiện với hơn 1.000 người dùng Internet ở Hoa Kỳ về xử lý dữ liệu người dùng và hoạt động web có trách nhiệm của một số công ty công nghệ như Facebook, TikTok, Instagram, WhatsApp, YouTube, Google, Microsoft, Apple và Amazon.

 

Những người được khảo sát với những câu hỏi về niềm tin của họ khi dữ liệu cá nhân của mình ở trong tay những công ty công nghệ nói trên như thế nào? Câu trả lời ở các mức độ như “rất nhiều”; “tương đối nhiều”; “không nhiều” hay “hoàn toàn không”. Người được hỏi cũng có thể trả lời rằng họ không có ý kiến ​​gì về một công ty cụ thể. 18% trong số những người được hỏi nói rằng họ tin tưởng Apple "rất nhiều", tuy nhiên chiếm %  tin tưởng nhiều nhất lại thuộc về Google và Amazon với 14%.

 

Tuy nhiên, 39% người trả lời rằng họ tin tưởng Amazon “tương đối nhiều”, trong khi Google chiếm 34% phiếu bầu trong cùng hạng mục đó. Chỉ 26% trong số những người trả lời nói rằng họ tin tưởng Apple “tương đối nhiều”. Với hai câu trả lời đầu tiên là “rất nhiều”và “tương đối nhiều” được coi là những câu trả lời tích cực. "Không nhiều" và "hoàn toàn không" được coi là phản hồi tiêu cực.

Bằng cách cộng điểm vào các hạng mục tích cực, Apple đã thống kê được số điểm là 44% (18% nói rằng họ tin tưởng Apple với dữ liệu cá nhân của mình "rất nhiều" trong khi 26% nói rằng họ tin tưởng Apple "tương đối nhiều"). Nhưng điều đó đã đặt Apple ở vị trí thứ ba sau 53% của Amazon và 48% của Google. Sau Apple, Microsoft đứng thứ 4 với 43%, YouTube (thuộc sở hữu của Google) đứng thứ 5 với 35% và Facebook đứng thứ 6 với 20%. Trong khi đó, Instagram đứng thứ bảy với số điểm tích cực là 19%, WhatsApp đứng thứ tám với số điểm 15% và TikTok ở vị trí cuối cùng với 12%.

Nhìn vào số liệu thống kê cho hai phản hồi tiêu cực ("không nhiều" hoặc "hoàn toàn không"), Facebook có tổng điểm tiêu cực là 72%, khiến nó trở thành công ty kém tin cậy nhất trong cuộc khảo sát. TikTok đứng ở vị trí tiếp theo với 63%  và Instagram là 60%. WhatsApp và YouTube đều ở mức 53%, tiếp theo là Google và Microsoft với lần lượt là 47% và 42%. Apple và Amazon đều có điểm số thấp nhất là 40%.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy một con số khổng lồ  với 82% người được hỏi thấy quảng cáo trực tuyến gây phiền nhiễu cho người dùng và 74% gọi chúng là xâm hại. Chỉ 27% thấy những quảng cáo như vậy hữu ích.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Quang Hải sẽ ra sân thi đấu ngay cuối tuần này?

(VnMedia) - Cuối tuần này, Pau FC sẽ có trận đấu giao hữu, “làm nóng” trước mùa giải mới. Đây sẽ là cơ hội để Quang Hải có trận đấu đầu tiên cho đội bóng Pháp.

Kỷ luật người đứng đầu NXB Giáo dục Việt Nam vì sai phạm sách giáo khoa

(VnMedia) - Ông Nguyễn Đức Thái được xác định có khuyết điểm trong chỉ đạo sản xuất, kinh doanh, biên soạn, phát hành sách giáo khoa mới.

Truy tìm đối tượng 43 tuổi nghi giao cấu với trẻ em ở TP HCM

Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM truy tìm một thanh niên có liên quan đến vụ giao cấu với trẻ em và cưỡng đoạt tài sản.

NATO giáng đòn mạnh vào Nga?

(VnMedia) - Trong động thái được miêu tả là thời khắc “mang tính lịch sử”, 30 thành viên của NATO đã ký các nghị định thư gia nhập liên minh cho Phần Lan và Thụy Điển.

Những dặn dò của giáo viên để làm tốt bài thi môn Toán THPT

(VnMedia)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 đang gần kề, ngày 7/7, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Sau đây là lời dặn dò cô đọng của các giáo viên cho học sinh thi môn Toán, một lứa học sinh đặc biệt với thời gian học tập online gắn với cả 3 năm học của cấp học THPT.