Điện thoại Samsung trong tương lai có thể không còn chạy Android

0
0

Điện thoại Samsung trong tương lai có thể không còn chạy hệ điều hành Android nữa, thay vào đó là hệ điều hành mới có tên là Fuchsia đang được phát triển của Google từ vài năm nay.

Được biết, quá trình chuyển đổi này sẽ không sớm xảy ra. Nguồn tin chỉ rõ rằng sẽ mất một vài năm trước khi Samsung áp dụng mã nguồn mới cho hệ điều hành này từ Google. Còn quá sớm để biết liệu Fuchsia OS sẽ đi kèm với One UI hay một giao diện độc quyền khác của Samsung.

 

 Fuchsia sẽ là nền tảng hệ điều hành trên smartphone Samsung trong tương lai. 

Việc chuyển đổi từ hệ điều hành Android sang Fuchsia không phải là điều mà Samsung tự nghĩ ra, tất cả đều nằm trong kế hoạch tổng thể của Google để chuyển sang một nền tảng mới được xây dựng từ đầu. Không giống như hệ điều hành Android đang sử dụng nhân Linux, Fuchsia sẽ sử dụng nhân mã mới có tên là Zircon.

Google đang phát triển Fuchsia để chạy trên nhiều loại sản phẩm thông minh như: thiết bị đeo, smartphone, máy tính bảng, máy tính và IoT. Hệ điều hành này cũng đã được sử dụng cho trung tâm Nest dưới dạng chạy thử nghiệm.

Giả sử rằng Google quyết định biến hệ điều hành Fuchsia lên vị trí dẫn đầu trong vài năm tới, Samsung sẽ không phải là OEM duy nhất loại bỏ hệ điều hành Android trên tất cả các thiết bị chạy Android của mình. Các OEM khác cũng sẽ làm như vậy hoặc bị bỏ lại phía sau.

Samsung dường như đã tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Fuchsia, điều này có thể giúp họ có một vị thế trước các đối thủ không có. Samsung sẽ sớm làm quen với hệ điều hành Fuchsia mới và sự khởi đầu sớm này có thể là chìa khóa của công ty để duy trì vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên mới.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ mất thời gian, vì vậy đừng mong đợi hệ điều hành Android sẽ sớm biến mất. Mặc dù đây có vẻ là một sự thay đổi lớn, nhưng hệ điều hành mới có thể sẽ tốt hơn, tiêu biểu là Android có một số lỗi mà Fuchsia có thể giải quyết.

Cuối năm ngoái, Google đã mở Fuchsia cho phép sự đóng góp phát triển từ cộng đồng và cách đây không lâu Samsung đã trở thành một đơn vị đầu tiên tham gia. Công ty Hàn Quốc đã thêm các đoạn mã liên quan đến "Hệ thống tệp thân thiện với Flash", thường được viết tắt thành "F2FS". Đó là một hệ thống tệp mã nguồn mở được Samsung thiết kế cho kiến ​​trúc lưu trữ flash và được cho là nhanh hơn hệ thống tệp ext4 được nhiều thiết bị Android sử dụng.

Hơn nữa, nếu Google quyết định thay thế Android bằng hệ điều hành mới, Samsung - và các nhà sản xuất khác - sẽ không có lựa chọn. Chính vì vậy, việc sớm tham gia cũng Google trong phát triển Fuchsia có thể sẽ là cách đến Samsung đón trước xu hướng.

(theo VietQ)


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.