Điện thoại Samsung trong tương lai có thể không còn chạy Android

0
0

Điện thoại Samsung trong tương lai có thể không còn chạy hệ điều hành Android nữa, thay vào đó là hệ điều hành mới có tên là Fuchsia đang được phát triển của Google từ vài năm nay.

Bây giờ, một tin đồn mới tiết lộ rằng công ty Hàn Quốc có thể sẽ quyết định loại bỏ Android để chuyển sang sử dụng hệ điều hành Fuchsia.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi này sẽ không sớm xảy ra. Nguồn tin chỉ rõ rằng sẽ mất một vài năm trước khi Samsung áp dụng mã nguồn mới cho hệ điều hành này từ Google. Còn quá sớm để biết liệu Fuchsia OS sẽ đi kèm với One UI hay một giao diện độc quyền khác của Samsung.

Việc chuyển đổi từ hệ điều hành Android sang Fuchsia không phải là điều mà Samsung tự nghĩ ra, thay vào đó, tất cả đều nằm trong kế hoạch tổng thể của Google để chuyển sang một nền tảng mới được xây dựng từ đầu. Không giống như hệ điều hành Android đang sử dụng nhân Linux, Fuchsia sẽ sử dụng nhân mã mới có tên là Zircon.

 

Google đang phát triển Fuchsia để chạy trên nhiều loại sản phẩm thông minh như: thiết bị đeo, smartphone, máy tính bảng, máy tính và IoT. Hệ điều hành này cũng đã được sử dụng cho trung tâm Nest dưới dạng chạy thử nghiệm.

Giả sử rằng Google quyết định biến hệ điều hành Fuchsia lên vị trí dẫn đầu trong vài năm tới, Samsung sẽ không phải là OEM duy nhất loại bỏ hệ điều hành Android trên tất cả các thiết bị chạy Android của mình. Các OEM khác cũng sẽ làm như vậy hoặc bị bỏ lại phía sau.

Samsung dường như đã tham gia và đóng góp vào sự phát triển của Fuchsia, điều này có thể giúp họ có một vị thế trước các đối thủ không có. Samsung sẽ sớm làm quen với hệ điều hành Fuchsia mới và sự khởi đầu sớm này có thể là chìa khóa của công ty để duy trì vị thế dẫn đầu trong kỷ nguyên mới.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ mất thời gian, vì vậy đừng mong đợi hệ điều hành Android sẽ sớm biến mất. Mặc dù đây có vẻ là một sự thay đổi lớn, nhưng hệ điều hành mới có thể sẽ tốt hơn, tiêu biểu là Android có một số lỗi mà Fuchsia có thể giải quyết.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.