CTIA phê duyệt hệ thống đo kiểm OTA 5G mmWave của Keysight

0
0

- Hệ thống đo kiểm OTA 5G mmWave toàn diện được CTIA phê duyệt để xác nhận hợp chuẩn hiệu năng của thiết bị thu phát trong môi trường phòng thí nghiệm, đẩy nhanh quá trình triển khai kết nối băng rộng vô tuyến tại Mỹ.

Keysight là nhà cung cấp thiết bị đo lường và kiểm thử đầu tiên nhận được phê chuẩn nhà cung cấp hệ thống từ CTIA, tổ chức đại diện cho ngành thông tin vô tuyến và các công ty trong hệ sinh thái di động. Nhiều ứng dụng 5G tiên tiến cần các băng thông rộng có trong phổ của dải tần FR2, để hỗ trợ tốc độ dữ liệu siêu cao và độ trễ siêu thấp.

Keysight kết hợp các năng lực về mạng 5G và giả lập kênh với khoa học đo lường tiên tiến theo các tiêu chuẩn vô tuyến mới 3GPP 5G NR để tạo ra môi trường đo kiểm mmWave qua OTA đầu tiên được CTIA phê duyệt nhằm xác nhận hợp chuẩn hiệu năng tần số vô tuyến (RF) của các thiết bị 5G NR.

 

Môi trường này tích hợp liền mạch bộ công cụ xác nhận tuân thủ RF Conformance Toolset của Keysight với nền tảng đo kiểm vô tuyến UXM 5G Wireless Test Platform, buồng đo kiểm ăng-ten Compact Antenna test Range (CATR) và các bài đo của CTIA.

Hợp tác chặt chẽ với CTIA trong quá trình phát triển kế hoạch đo kiểm để cấp chứng nhận, Keysight đang tạo điều kiện để thị trường phát huy đầy đủ tiềm năng của tiêu chuẩn 5G NR.

Công nghệ 5G mmWave là một thành phần trọng yếu để tạo ra các phương án sử dụng 5G mới, bao gồm y tế từ xa, sản xuất thông minh, cảng thông minh, video độ phân giải siêu cao dùng cho an ninh, cũng như trò chơi điện tử ứng dụng công nghệ AR/VR.

Các phòng thí nghiệm được CTIA phê chuẩn (ATL) và các nhà sản xuất thiết bị 5G còn có thể sử dụng nền tảng đo kiểm 5G của Keysight để tiếp cận các bài đo tần số vô tuyến RF, giải điều chế, quản lý tài nguyên vô tuyến (RRM) và hợp chuẩn giao thức của Diễn đàn chứng nhận toàn cầu Global Certification Forum (GCF) và PTCRB.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…