CEO Onicorn Bùi Quang Huy: Đam mê vượt giới hạn bản thân

0
0

- Ngay khi là giám đốc công ty du lịch Cuộc sống xanh hay giờ lại theo đuổi lĩnh vực kinh doanh mới thuộc lĩnh vực truyền thông, giải trí, Bùi Quang Huy luôn làm hết mình với quan điểm đam mê vượt giới hạn bản thân…

Khi 20 tuổi, rong ruổi trên những con đường từ miệt vườn Nam Bộ, đến bãi biển miền Trung, xẻ dọc những dãy núi miền Đông Bắc, xuyên qua những cao nguyên Tây Nguyên. Đi một mình cũng có, đi theo đoàn cũng có. Nhưng, đi theo cách nào, Bùi Quang Huy vẫn muốn khám phá những miền đất hùng vĩ, ôn hòa, tươi đẹp của đất nước Việt Nam.

Trong những trang viết về những chuyến đi ở tuổi 20 của mình, Bùi Quang Huy đã viết: “Tôi thích ngồi giữa những con đường đồng bằng, nhìn ngắm những cánh đồng lúa xanh mướt, hoặc vàng tươi, hoặc chỉ còn lại những gốc rạ đã cháy đen. Gió miền Tây mát lắm, có gì đó mùi lúa, mùi trái cây, mùi tôm cá và cả mùi chân chất, phóng khoáng của con người nơi đây. Tôi thích ngắm nhìn những cánh rừng tràm miền U Minh, Cà Mau. Tôi thích ăn những món thủy sản bắt tươi sống từ đầm Thị Tường. Tôi thích … !”.

Huy cũng thích đi xuyên qua những cánh rừng cao su, cánh đồng cà phê, hồ tiêu, vườn điều giữa miền Tây Nguyên, để cảm nhận cái nắng, cái gió nơi đây, để tìm về với cội nguồn Tây Nguyên… Và khoảnh khắc đã thay đổi cuộc đời Quang Huy, để trở thành giám đốc công ty du lịch Cuộc sống xanh chuyên kết hợp tổ chức du lịch và đào tạo nhân sự.

CEO Onicorn Bùi Quang Huy
CEO Onicorn Bùi Quang Huy

Khi ấy, mục tiêu lớn nhất của Bùi Quang Huy là giúp cho các doanh nghiệp gắn kết được đội ngũ nhân viên, tăng hiệu quả tương tác giữa các nhân viên, tạo nguồn cảm hứng để họ có thể phát huy hết khả năng của mình. Quang Huy chia sẻ, anh luôn có tiêu chí cho những chuyến đi của công ty như: cảnh đẹp, văn hóa ẩm thực, những trải nghiệm khám phá và nhất là những bài học để phát triển bản thân.

Và giờ, với vai trò Tổng giám đốc công ty cổ phần truyền thông Onicorn, Quang Huy lại tiếp tục trên con đường chinh phục thử thách của chính bản thân mình cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết. Onicorn là một công ty truyền thông và kinh doanh nhiều lĩnh vực từ thiết kế mỹ thuật, làm phim, sản xuất talkshow, điện ảnh, thiết kế website, sản xuất truyền thông, công nghệ, booking KOL, event sự kiện...

Dù mới được thành lập song Onicorn đã sở hữu một hệ sinh thái gồm 1000 công ty, doanh nghiệp với đủ ngành nghề để cùng nhau phát triển, tạo thành một cộng đồng doanh nghiệp phát triển song hành, bền vững và luôn hỗ trợ nhau.

Onicorn xây dựng các giải pháp cho các doanh nghiệp; giải quyết các vấn đề cho các doanh nghiệp lớn cũng như các công ty khởi nghiệp, SME; hợp tác với khách hàng để phát triển và bán các ứng dụng dành riêng cho họ. Thành tựu đáng tự hào nhất của Onicorn là một doanh nghiệp được xây dựng trên nền tảng của sự hợp tác kết nối…

Bùi Quang Huy cùng Ban lãnh đạo Onicorn đặt mục tiêu phát triển tương xứng với thương hiệu, cũng như hình ảnh của doanh nghiệp trong thời gian qua đã xây dựng được. Trong đó chú trọng về trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ, uy tín.

Onicorn lấy chất lượng dịch vụ làm nền tảng bền vững, yếu tố quyết định sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác, sẵn sàng tăng tốc để phát triển khi có điều kiện. Onicorn cũng lấy nhân tố con người làm hạt nhân, coi con người là tài sản quý nhất đối với Onicorn, vì vậy việc học tập nâng cao trình độ chuyên môn được khuyến khích. Việc phát triển kinh tế doanh nghiệp gắn với xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Chiến lược phát triển kinh doanh gắn liền đổi mới công nghệ, phương thức làm việc và quản lý để tăng năng suất, qua đó sẽ đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của thị trường….

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...