Cách chặn các trình theo dõi trên điện thoại Android

0
0

Với công cụ miễn phí TrackerControl của Đại học Oxford, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn các trình theo dõi trên điện thoại Android. 

Đa số các ứng dụng Android đều thu thập dữ liệu của người dùng, bao gồm thói quen sử dụng, sự cố phát sinh… và gửi về cho các nhà phát triển.

Nếu lo ngại về những vấn đề liên quan đến quyền riêng tư, bạn hãy sử dụng công cụ TrackerControl  (mã nguồn mở và miễn phí), có khả năng xác định các trình theo dõi và tự động ngăn chặn. Về cơ bản, công cụ này hoạt động bằng cách chuyển dữ liệu mạng của bạn qua một  máy chủ VPN và kiểm tra lưu lượng truy cập. 

Lưu ý, ứng dụng TrackerControl hiện tại trên Google Play là phiên bản thu gọn, đã bị loại bỏ một số tính năng để đáp ứng các quy tắc của Google. Do đó, nếu muốn sử dụng đầy đủ tính năng, bạn hãy cài đặt ứng dụng thông qua trang web của TrackerControl hoặc kho ứng dụng F-Droid.


TrackerControl được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Ảnh: TIỂU MINH

Trước khi cài đặt, hãy đảm bảo tùy chọn Unknown source (không rõ nguồn gốc) trong mục Settings (cài đặt) - Security (bảo mật) đã được kích hoạt. Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng. 

Khi hoàn tất, bạn hãy mở ứng dụng TrackerControl và bấm vào nút gạt ở góc trên bên trái. Tiếp theo, người dùng cần cấp quyền cho phép ứng dụng thiết lập máy chủ VPN, nếu thấy xuất hiện biểu tượng chìa khóa trên thanh trạng thái nghĩa là VPN đang hoạt động.

Để bắt đầu, bạn hãy mở một ứng dụng bất kỳ, sau đó quay lại TrackerControl và tìm tên ứng dụng vừa mở trong menu chính.

Mục Tracker libraries sẽ hiển thị bản tóm tắt về các công ty và dịch vụ thu thập dữ liệu thông qua ứng dụng, nếu kéo xuống phía dưới, bạn sẽ biết được danh sách các trình theo dõi (được chia theo từng danh mục như thiết yếu, phân tích, vân tay và xã hội). 

 

 

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể chủ động chặn hoặc bỏ chặn các trình theo dõi thay vì sử dụng các thiết lập mặc định của TrackerControl. 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.