Bạn có biết những mẹo hữu ích để tránh bị lừa đảo trực tuyến

0
0

- Lừa đảo trực tuyến giờ không còn xa lạ với người dùng Internet. Thế nhưng, việc bị sập bẫy này vẫn đang hàng ngày, hàng giờ xảy ra. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra và tránh bị “tiền mất, tật mang”.

 

Thứ nhất, không nhấp vào các liên kết trong e-mail, ngay cả khi thư đó dường như được gửi đến đến từ một dịch vụ phát trực tuyến thực (hoặc dịch vụ khác); luôn truy cập trang web chính thức bằng cách nhập địa chỉ theo cách thủ công hoặc thông qua ứng dụng.

Thứ hai, không tin tưởng bất kỳ người hoặc trang web hứa hẹn lượt xem phim hoặc chương trình trước khi công chiếu chính thức.

Thứ ba, bạn cần chú ý đến biển tượng "lá cờ đỏ" cảnh báo về các e-mail lừa đảo hoặc các trang web giả mạo.

Thứ 4, hãy cảnh giác và đọc thêm thông tin về các trò gian lận và lừa đảo để tìm hiểu cách nhận biết email và trang web nào là đáng tin cậy và những email hoặc trang web nào bạn nên tránh.

Thứ 5, sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các tài khoản quan trọng đối với bạn, nên sử dụng trình quản lý mật khẩu để ghi nhớ chúng.

Thứ 6, sử dụng giải pháp bảo mật đáng tin cậy để xác định các tệp đính kèm độc hại và chặn các trang web lừa đảo.

cuối cùng, đừng quên chọn mật khẩu mạnh cho tài khoản của mình. Kẻ lừa đảo không cần phải lừa bạn nếu chúng có thể dễ dàng đoán được mật khẩu và đánh cắp tài khoản của bạn.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.