Apple và Google yêu cầu xóa game Play to Earn của Hàn Quốc

0
0

Giới chức Hàn Quốc đã nói với Apple và Google rằng trò chơi “Play to Earn” (hay P2E) vi phạm các quy định địa phương về số tiền có thể giành được trong các trò chơi.

Chính phủ Hàn Quốc đang tiếp tục thực hiện các luật mới đối với App Store khi quốc gia này hiện đã yêu cầu các nền tảng hàng đầu chặn các ứng dụng trò chơi P2E một cách riêng biệt. Ủy ban quản lý trò chơi (GMC) thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch của Hàn Quốc cho biết họ đang tuân theo tiền lệ của Tòa án tối cao.

Các trò chơi P2E thường yêu cầu người chơi mua các mảnh trò chơi, dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT). Sau đó, họ có khả năng đủ điều kiện để kiếm phần thưởng trong trò chơi. Các trò chơi này được cho là phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử, và theo ấn phẩm thương mại Coin Telegraph, động thái mới này là một sự củng cố lập trường của Hàn Quốc đối với việc siết chặt chơi game.

Trước đây, GMC đã cố gắng ngăn các trò chơi P2E bằng cách làm khó trong việc xuất hiện trên các cửa hàng ứng dụng. GMC cho biết: “Việc giữ cho các trò chơi P2E không thuộc xếp hạng độ tuổi nào theo luật hiện hành là hợp lý vì phần thưởng tiền mặt trong các trò chơi có thể được coi là giải thưởng.”

Theo luật của Hàn Quốc, người chơi có thể giành chiến thắng tối đa 8,42 USD tại một thời điểm. Động thái của nước này nhằm ngăn chặn các ứng dụng như vậy khi mà việc xếp hạng độ tuổi trong game đã không có hiệu quả. Một số trò chơi không xác định đã đạt được xếp hạng cần thiết, bao gồm cả “Fivestars cho Klatyn”.

Nhìn chung, quan điểm của GMC có ý nghĩa tiêu cực đối với tất cả trò chơi P2E, bao gồm cả bộ ứng dụng liên quan đến hai trò chơi phổ biến nhất cho đến nay theo DappRadar là Axie Infinity (AXS) và Splinterlands. Dù có thái độ gay gắt với P2E, nhưng Hàn Quốc lại vô cùng cởi mở với lĩnh vực NFT, sẽ không nằm trong khung quản lý tiền mã hóa của quốc gia. Nhưng thay vì trực tiếp, chính phủ buộc Apple và Google chặn bất kỳ trò chơi nào yêu cầu mua trong ứng dụng trước khi chúng có thể chơi được.

Lập trường chống lại một số trò chơi nhất định và triển khai công cụ chặn xếp hạng độ tuổi trước đây không còn là điều mới mẻ ở Hàn Quốc. Các mức phân loại nội dung của ứng dụng và trò chơi giúp chúng ta hiểu mức độ phù hợp của ứng dụng đối với độ tuổi của người dùng. Nhà phát triển ứng dụng và Liên minh phân loại theo độ tuổi quốc tế (IARC) chịu trách nhiệm về việc phân loại. Tại Hàn Quốc, các mức phân loại đã được Ủy ban quản lý xếp hạng trò chơi (GRAC) thông qua./.

 

(theo VOV)

 

 


Ý kiến bạn đọc