Apple vá 42 lỗi bảo mật trong iOS mới nhất

0
0

Apple đã phát hành một bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành di động iOS, tăng cường bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng và vá ít nhất đã vá 42 lỗi bảo mật có thể khiến người dùng bị tin tặc tấn công.

iOS 15.2 mới ghi nhận các lỗ hổng bảo mật trong nhiều linh kiện, một số lỗ hổng nghiêm trọng đến mức có thể dẫn đến các cuộc tấn công thực thi mã ngay cả khi người dùng iPhone hoặc iPad chỉ mở tệp hình ảnh hoặc âm thanh.

 

Theo một lời khuyên của Apple được công bố đầu tháng 12/2021, 24 trong số 42 CVE được ghi nhận có thể dẫn đến các cuộc tấn công thực thi mã tùy ý. Phần lớn là hỏng bộ nhớ, tràn bộ đệm, một xác nhận khác cho thấy các vấn đề an toàn bộ nhớ tiếp tục ám ảnh mã nằm trong trong các sản phẩm cực kỳ phổ biến của Apple.

Các vấn đề liên quan đến thực thi mã đã được xác nhận trong các thành phần sau: ColorSync, CoreAudio, ImageIO, Model I / O và WebKit.

Công cụ trình duyệt WebKit là một trong những thành phần dễ bị tấn công nhất. Apple đã vá ít nhất 12  lỗ hổng liên quan đến an toàn bộ nhớ có thể dẫn đến các cuộc tấn công hack thông qua nội dung web booby.

Ngoài các bản vá bảo mật, Apple cũng đã công bố các cải tiến liên quan đến quyền riêng tư đối với hệ điều hành di động, lưu ý rằng 'Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng' trong Cài đặt sẽ cung cấp khả năng hiển thị về tần suất các ứng dụng đã truy cập vào vị trí, ảnh, máy ảnh, micrô, danh bạ và hơn thế nữa của người dùng trong bảy ngày qua, cũng như hoạt động mạng của ứng dụng.

Theo Giang Phạm/mic.gov.vn


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…