Apple tăng cường bảo vệ trẻ em trước những hình ảnh nhạy cảm trong tin nhắn

0
0

Với bản cập nhật hệ điều hành iOS 15.2, iPhone sẽ có tính năng cảnh báo khi người dưới 18 tuổi muốn gửi hoặc mở tin nhắn chứa hình ảnh nhạy cảm.

Tính năng bảo mật mới trên iOS 15.2 được tích hợp sẵn trong phần cài đặt của tính năng Family Sharing (Chia sẻ trong gia đình) mà các bậc phụ huynh có thể kích hoạt đối với iPhone của trẻ.

 

Một thuật toán dựa trên trí tuệ nhân tạo sẽ phát hiện nội dung nhạy cảm trong ứng dụng tin nhắn của iPhone, sau đó hiển thị cảnh báo và làm mờ phần hình ảnh nhạy cảm. Ngoài cảnh báo, hệ thống còn nhắc người dùng vị thành niên liên hệ với một người nào đó đáng tin cậy nếu việc gửi những hình ảnh đó đi kèm với sự đe dọa.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ áp dụng cho iPhone tại thị trường Mỹ. Apple cho biết, tính năng bảo vệ tương tự sẽ xuất hiện trên các bản cập nhật iPadOS và macOS trong thời gian tới.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/apple-tang-cuong-bao-ve-tre-em-truoc-nhung-hinh-anh-nhay-cam-trong-tin-nhan-20211218235333274.htm


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…