AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác

0
0

Các sĩ quan tại sở cảnh sát West Seneca, New York, Mỹ đã đưa ra cảnh báo về hàng loạt vụ theo dõi có liên quan đến thiết bị định vị thông minh AirTag của Apple.

Tháng 11/2021, một phụ nữ đã đến sở cảnh sát West Seneca để trình báo sau khi iPhone của cô xuất hiện cảnh báo về một chiếc AirTag ở gần. Sau khi kiểm tra, các cảnh sát đã tìm thấy một chiếc AirTag cố tình được gắn ở phần cản của xe.

"Người phụ nữ cho biết đã liên tục nhận được các thông báo về việc có một thiết bị AirTag đang di chuyển cùng mình. Sau đó, cô ấy đã đến sở cảnh sát để báo cáo" - Trung úy Jonathan Luterek tại sở cảnh sát West Seneca cho biết.

 

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào đầu tuần này. Cụ thể, một phụ nữ khác cũng đã nhận được thông báo từ iPhone về chiếc AirTag lạ. Cô đã đến sở cảnh sát để báo cáo lại sự việc, tuy nhiên, các cảnh sát lại không thể tìm thấy bất cứ chiếc AirTag nào.

"Cảnh sát đã kiểm tra chiếc xe kỹ càng nhưng không thể xác định được vị trí của thiết bị theo dõi. Thiết bị đã ngắt kết nối ngay sau đó nên chúng tôi chưa thể xác định được có chiếc AirTag nào ở trên xe không hay điện thoại của cô ấy đưa ra cảnh báo về một thiết bị khác ở gần đó" - sĩ quan Luterek chia sẻ.

Cảnh sát tin rằng, cả hai trường hợp trên không có sự liên quan đến nhau. Tuy nhiên, họ muốn đưa ra cảnh báo để người dân có thể tự bảo vệ mình và người thân trước vấn nạn theo dõi bởi phụ kiện của Apple này.

Cảnh sát tại West Seneca cũng cho biết, họ đang làm việc với Apple để cố gắng tìm ra thủ phạm của những vụ việc trên.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/airtag-co-the-bi-loi-dung-de-theo-doi-nguoi-khac-20211224184714654.htm


Ý kiến bạn đọc


Ngày 9/8: Khai mạc phiên họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

(VnMedia) - Kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc vào ngày mai (9/8) và dự kiến bế mạc vào ngày 11/8 với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có hoạt động chất với với 2 lĩnh vực là Công an và Văn hóa, thể thao và du lịch.

Ngày 8/8: Cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Bộ Y tế chiều ngày 8/8 cho biết, trong 24 giờ qua, cả nước ghi nhận 1.705 ca mắc mới COVID-19, tăng 324 ca so với ngày hôm qua. Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.349.223 ca nhiễm, đứng thứ 12/227 quốc gia và vùng lãnh thổ...

Đầu tuần, chứng khoán bật tăng trở lại

(VnMedia) - Chốt phiên làm việc đầu tuần hôm nay (8/8), các chỉ số chứng khoán đã đồng loạt tăng trở lại, tuy nhiên thanh khoản lại sụt giảm thể hiện sự thận trọng của giới đầu tư. Trong đó, Vn-Index cộng 4 điểm, còn HNX-Index cũng tăng hơn 1 điểm.

Quang Hải đã cảm nhận thấy “sức nóng” của bóng đá châu Âu

(VnMedia) - Sau quãng thời gian chạy đà thuận lợi cho mùa giải mới, Pau FC khởi đầu Ligue 2 không được như ý cùng với đó là sức ép đè nặng mà Quang Hải dần cảm nhận trong lần đầu thử sức ở môi trường bóng đá châu Âu.

Ưu đãi lên đến 20% nhân dịp nền tảng VNPT oneSME kỷ niệm một năm ra mắt

(VnMedia) - Nhân dịp sinh nhật 1 tuổi, oneSME dành tặng ưu đãi lên đến 20% nhiều sản phẩm số thiết yếu cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với các giải pháp VNPT CA, VNPT SmartCA, Hoá đơn điện tử, Bảo hiểm xã hội, Smart Cloud...