5G và loT là chìa khóa để con người bước vào thế giới Internet vạn vật kết nối

0
0

- Vị chuyên gia đến từ Tiểu ban Kỹ thuật số của EuroCham, ông Christophe POISSON nhận định, với sự phát triển của quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam, 5G sẽ đóng góp vào sự chuyển đổi cơ bản…

Dưới đây là những lợi ích của 5G theo nhận định của ông Christophe POISSON.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tốc độ cao

Với tốc độ nhanh gấp 10 lần 4G. Nói cách khác. tốc độ sẽ tăng từ 10 megabit/ giây lên 100 megabit/ giây. “Với 4G, một bộ phim 800MB mất khoảng 40 giây để tải xuống. Và với 5G, thời gian tải xuống sẽ giảm chỉ còn 1 giây", Cựu Thủ tướng Anh David Cameron cho biết vào năm 2014.

Biết rằng các tệp video đại diện cho 82% khối lượng thông tin được trao đổi qua Internet, hãy tưởng tượng những gì 5G sẽ mang lại cho các công ty trong quá trình trao đổi với khách hàng và đối tác.

Một kết nối nhân rộng

Bằng cách đi kèm với các đối tượng kết nối trên thế giới đang gia tang ở cấp số nhân. 5G sẽ cho phép loT (Mạng lưới thiết bị kết nối Internet) phát triển đáng kể, chẳng hạn như ô tô tự hành, trường học thông minh, Máy theo dõi GPS cho các đối tượng và động vật, thực tế tăng cường, nhà tự động hóa cực kỳ tinh vi, giải pháp y tế từ xa cực kì chuẩn xác).

Những điều này tạo ra cuộc cách mạng có khả năng thay đổi hoàn toàn cuộc sống hàng ngày của chúng ta (Danh sách các ứng dụng do 5G cung cấp còn dài và đang tiếp tục phát triển từng ngày).

Tốc độ đáng kinh ngạc

5G sẽ cho thời gian phản hồi gần như tức thời, với độ trễ chỉ là một mili giây. Đây là một lợi thế quan trọng cho phép nhiều công ty tự động hóa các tác vụ có thể tự động hóa nhằm tiết kiệm lượng thời gian đáng kể và quản lý hoạt động tại chỗ hiệu quả hơn.

Đây là một lợi thế cạnh tranh quan trọng và là cơ hội lớn cho sự phát triển của các giải pháp sáng tạo như điều khiển máy móc từ xa.

Giảm chi phí và năng lượng tiêu thụ

Không giống như các thế hệ mạng di động trước đây. 5G được thiết kế để giải quyết vấn đề hao tốn năng lượng tiêu thụ. Người ta ước tính rằng 5G sẽ sử dụng một nửa năng lượng của 4G đời đầu để mang 1 Giga dữ liệu và ít hơn 10 lần năng lượng vào năm 2025.

Cuối cùng, khả năng kết nối nhiều đối tượng cùng lúc sẽ cho phép phát triển các hệ thống thông minh sẽ góp phần các mục tiêu môi trường mà xã hội hiện đại đang đặt ra, cụ thể là tiêu thụ năng lượng và nước tốt hơn và kiểm soát lượng khí thải CO2 của chúng ta.

Do đó, 5G và sự đóng góp của công nghệ kỹ thuật số trong những năm tới sẽ hỗ trợ con người đáng kể trong việc giảm thiểu lượng khí thải carbon của chúng ta.

5G và loT sẽ là chìa khóa để con người bước vào thế giới Internet vạn vật kết nối

Đây là một lợi ích không kém phần quan trọng. Đồng thời với bối cảnh chung của Mạng, như Địa chính trị. Tội phạm mạng và chủ nghĩa tin tặc, mức độ tiếp cận của chúng ta ngày càng tăng với Cloud Journey, Chiến lược hướng dữ liệu, Kết nối ứng dụng, Mạng lưới thiết bị kết nối Internet, Trí tuệ nhân tạo, Kiến trúc giao thoa, Phân đoạn mạng, Quản lý lỗ hổng bảo mật, Bảo vệ dữ liệu và nợ kỹ thuật hết hạn.

Thế giới hoàn toàn trực tuyến với hàng tỷ tỷ dữ liệu. 90% dữ liệu thế giới được tạo trong 2 năm qua.

môi trường mạng sẽ thay đổi từ mô hình “Pháo đài” sang mô hình “Sân bay” với nhiều cách kết nối. Mô hình “Sân bay” là người thay đổi cuộc chơi: Tất cả chúng ta đều là một tác nhân của nền An ninh chung của nhân loại.

An ninh mạng sẽ là một thành phần chính trong kinh doanh để giải quyết vấn đề cho các công ty trên toàn thế giới, bất kể quy mô của họ, trong thời gian tới.

Theo ông Christophe POISSON, thành viên Tiểu ban Kỹ thuật số tại EuroCham sẽ đóng góp ý kiến với các cơ quan chức năng/ cơ quan lập pháp dựa trên các điều khoản luật và cơ sở hạ tầng cần thiết để tăng cường phát triển 5G theo cách tiếp cận và quy tắc tốt nhất về an ninh mạng: Thiết lập một môi trường tin cậy để tận dụng (kỹ thuật số) đưa vào các cơ hội kinh doanh. Thế giới đang trải qua một sự thay đổi lớn khi bước vào kỷ nguyên kỹ thuật

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.