VNPT hỗ trợ đô thị thông minh Đồng Phú đến năm 2025

0
0

 - Vừa qua UBND huyện Đồng Phú đã ký kết thỏa thuận hợp tác với VNPT Bình Phước về cung cấp các giải pháp ứng dụng CNTT giúp việc quản lý, điều hành, hướng đến xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025. VNPT sẽ là đơn vị tư vấn để Đồng Phú đạt được những bước tiến mới về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên đăng tải trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Phước, VNPT Bình Phước sẽ triển khai các dịch vụ CNTT cho UBND huyện Đồng Phú phù hợp với nhu cầu của huyện như: hệ thống IOC huyện liên thông IOC tỉnh, ứng dụng chữ ký số, ứng dụng quản lý điều hành và triển khai số hóa từ huyện đến xã bao gồm các hạ tầng và an toàn thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu.

 

Bên cạnh đó, VNPT Bình Phước cũng sẽ hỗ trợ huyện Đồng Phú trong việc đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo sử dụng, vận hành hiệu quả các ứng dụng CNTT, hướng tới mô hình địa phương thông minh. Với những nội dung được phía VNPT cung cấp, Đồng Phú sẽ có thêm các công cụ quản lý và điều hành trong xây dựng chính quyền điện tử thời gian tới.

Sau khi ký kết, 2 đơn vị sẽ có sự phối hợp đồng bộ để những nội dung thỏa thuận sớm được triển khai thực hiện và đạt hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Cũng ở Bình Phước, từ năm 2019-2021, thành phố Đồng Xoài đã đầu tư 3 dự án với tổng kinh phí khoảng 16,1 tỷ đồng. Hiện Trung tâm Điều hành thông minh thành phố đã được đầu tư gồm Trung tâm IOC Đồng Xoài, và Công an thành phố với 206 camera chất lượng cao, hơn 360 camera xã hội hóa.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.