Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc chuyển giao công nghệ cho VINACOMIN-IEMM

0
0

(VnMedia) - Việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở giai đoạn chuyển giao thực tế này mang một ý nghĩa rất quan trọng…

Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) vừa tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận của hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội Toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR) tại trụ sở của Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam (VINACOMIN-IEMM). Sự kiện chuyển giao công nghệ lần này có sự hiện diện của ông Lee Heun-soo - Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam, ông Lê Thái Hà - Viện trưởng IEMM và đại diện các bộ, ban ngành liên quan.

Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam (phía bên phải) và ông Lê Thái Hà -  Viện trưởng IEMM chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao.
Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam (phía bên phải) và ông Lê Thái Hà -  Viện trưởng IEMM chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao.

Trước đó đúng 1 năm, vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN-IEMM về vấn đề chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận nói trên. Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may là một trong những chương trình được hỗ trợ thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA 2021 (Dự án Chuyển giao thiết bị không sử dụng cho các nước đang phát triển).

Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ chuyển giao là Máy thử kéo nén đa năng (Universal Testing Machine, UTM) có lực kéo lên đến 50KN. Thông qua thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Viện trưởng Jo Yung Tae cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở giai đoạn chuyển giao thực tế này mang một ý nghĩa rất quan trọng. Tôi tin tưởng rằng cả hai phía KCL và IEMM sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may, mà sẽ còn cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nữa trong thời gian sắp tới”.

Sự kiện lần này một lần nữa khẳng định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đặt ra hy vọng trong tương lai hai viện KCL và IEMM sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực năng lượng tái tạo mới, ví dụ như điện mặt trời…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.