Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc chuyển giao công nghệ cho VINACOMIN-IEMM

0
0

(VnMedia) - Việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở giai đoạn chuyển giao thực tế này mang một ý nghĩa rất quan trọng…

Viện Nghiên cứu hợp chuẩn Hàn Quốc (KCL) vừa tiến hành chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận của hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may trong khuôn khổ Dự án Trách nhiệm Xã hội Toàn cầu của Hàn Quốc - Việt Nam (CSR) tại trụ sở của Viện Cơ khí Năng lượng và Mỏ Việt Nam (VINACOMIN-IEMM). Sự kiện chuyển giao công nghệ lần này có sự hiện diện của ông Lee Heun-soo - Trưởng đại diện KCL tại Việt Nam, ông Lê Thái Hà - Viện trưởng IEMM và đại diện các bộ, ban ngành liên quan.

Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam (phía bên phải) và ông Lê Thái Hà -  Viện trưởng IEMM chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao.
Ông Lee Heun-soo - Giám đốc văn phòng đại diện KCL tại Việt Nam (phía bên phải) và ông Lê Thái Hà -  Viện trưởng IEMM chụp ảnh lưu niệm sau sự kiện chuyển giao.

Trước đó đúng 1 năm, vào ngày 25 tháng 11 năm 2020, KCL đã ký thỏa thuận hợp tác với VINACOMIN-IEMM về vấn đề chuyển giao công nghệ thử nghiệm và chứng nhận nói trên. Hoạt động trao tặng thiết bị và đào tạo kỹ thuật liên quan đến thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may là một trong những chương trình được hỗ trợ thuộc Dự án CSR toàn cầu KOTRA 2021 (Dự án Chuyển giao thiết bị không sử dụng cho các nước đang phát triển).

Thiết bị được trao tặng tại buổi lễ chuyển giao là Máy thử kéo nén đa năng (Universal Testing Machine, UTM) có lực kéo lên đến 50KN. Thông qua thiết bị này, IEMM có thể cung cấp các dịch vụ thử nghiệm áp dụng được cho các lĩnh vực công nghiệp đa dạng khác nhau và tạo ra cơ hội tốt để nâng cao năng lực cạnh tranh, uy tín và chất lượng của mình.

Viện trưởng Jo Yung Tae cho biết: “Tôi nghĩ rằng việc hợp tác trao đổi kỹ thuật giữa Việt Nam và Hàn Quốc ở giai đoạn chuyển giao thực tế này mang một ý nghĩa rất quan trọng. Tôi tin tưởng rằng cả hai phía KCL và IEMM sẽ không chỉ dừng lại ở việc hợp tác trong hai lĩnh vực Xây dựng - Dệt may, mà sẽ còn cùng nhau nghiên cứu để mở rộng các biện pháp trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ khác nữa trong thời gian sắp tới”.

Sự kiện lần này một lần nữa khẳng định quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Đồng thời đặt ra hy vọng trong tương lai hai viện KCL và IEMM sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực năng lượng tái tạo mới, ví dụ như điện mặt trời…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.