Ứng dụng VNEID thêm tính năng kiểm tra thông tin hỗ trợ người lao động khó khăn do COVID-19

0
0

- Bộ Công an đã liên thông với các phần mềm khác trong việc sử dụng mã QR trên thẻ CCCD gắn chip, bổ sung tính tăng kiểm tra thông tin hỗ trợ người lao động.

Trước tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống xã hội, người lao động và người sử dụng lao động là những người trực tiếp bị ảnh hưởng, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 1/7/2021 để quy định về một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, hình thức triển khai thực hiện chính sách này cũng đang gặp nhiều khó khăn và chưa thực sự phát huy hiệu quả do mỗi địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo điều kiện thực tế, thủ tục thực hiện chính sách còn khó khăn.

VNEID được tải về trên các chợ ứng dụng như CH Play (Android) và App store (iOS)
VNEID được tải về trên các chợ ứng dụng như CH Play (Android) và App store (iOS)

Do vậy, Bộ Công an đã cập nhật, bổ sung nhiều tính năng được khai thác từ Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó đã thống nhất dùng duy nhất 01 mã QR trên thẻ CCCD gắn chíp (đối với trường hợp chưa cấp thẻ CCCD thì sử dụng mã số công dân).

Các ứng dụng PC-Covid, Sổ sức khỏe điện tử và VNEID thống nhất đọc, sử dụng mã QR trên thẻ CCCD để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ nhiều lợi ích khác cho người dân như: kiểm tra xem bản thân có thuộc diện đối tượng hưởng chế độ theo Nghị quyết 68 hay không…

Qua đó, cán bộ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, rà soát thực hiện chế độ chính sách và người dân sử dụng được ngay mà không cần phải đầu tư hoặc tốn kém chi phí khác.

PV


Ý kiến bạn đọc


Cảnh báo lừa đảo người lao động trái phép ở nước ngoài muốn về nước

(VnMedia) - Trước nhu cầu muốn nhanh chóng trở về nước của những lao động trái phép là người Việt Nam ở nước ngoài, các đối tượng phạm tội lợi dụng mạng xã hội đăng tải các bài viết quảng cáo dịch vụ làm hộ chiếu, thị thực, chuộc người và đưa về Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tổng thống Ukraine tố Nga muốn “trả thù”

(VnMedia) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky vừa lên tiếng cho rằng Nga muốn "trả thù" và đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công quy mô lớn vào cuối tháng 2 hoặc đầu mùa xuân này. Tổng thống Zelensky khẳng định Kiev đã chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với đòn giáng mới từ Nga.

23 triệu đồng, nên chờ Samsung Galaxy S23 hay mua những siêu phẩm khác?

(VnMedia) - Theo giá bán lẻ đề nghị của dòng sản phẩm Samsung Galaxy S23 được công bố, với số tiền 22,99 triệu đồng, người dùng có cơ hội sở hữu chiếc smartphone Galaxy S23 bản 8BG+128B và 23,99 triệu đồng là giá của Galaxy S23 8GB+256GB...

Bắt nguyên Phó giám đốc và Kế toán trưởng CDC Hà Giang

(VnMedia) - Căn cứ kết quả điều tra mở rộng vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, ngày 3/2, bà Phạm Thị Kim Dung - Nguyên Phó giám đốc và Hoàng Thị Phượng - Kế toán trưởng CDC Hà Giang bị khởi tố, bắt tạm giam...

VinaPhone xin lỗi khách hàng về sự cố dịch vụ

(VnMedia) - Vào 16h hôm nay, 03/02/2023 đã xảy ra hiện tượng nghẽn mạng, khó liên lạc đối với thuê bao VinaPhone ở một số khu vực. VinaPhone chân thành xin lỗi khách hàng về sự bất tiện trong quá trình sử dụng dịch vụ và rất mong nhận được sự thông cảm từ khách hàng.