Tập đoàn VNPT trao hơn 5656 máy tính bảng cho học sinh, sinh viên nghèo tại Đồng Nai

0
0

 - Ngày 10/11, tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 5 năm giai đoạn 2021-2026 trên lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) giữa Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đồng Nai, Tập đoàn đã trao tặng tỉnh Đồng Nai hơn 5.656 chiếc máy tính bảng với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng. Việc trao tặng là cam kết của Tập đoàn trong việc trao tất cả 37.000 máy tính bảng cho học sinh nghèo cả nước theo chương trình "Sóng và máy tính cho em" .

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm đã trao tặng tỉnh Đồng Nai hơn 5.656 chiếc máy tính bảng với tổng giá trị hơn 14 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng tiếp tục chung tay, đồng hành cùng ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh, sinh viên như kịp thời xây dựng và triển khai các chương trình, chính sách hỗ trợ riêng cho lĩnh vực giáo dục để thu hẹp khoảng cách số giữa các vùng miền. Cụ thể, VNPT có chương trình miễn phí giải pháp học và thi trực tuyến VNPT E-Learning cho toàn bộ các trường phổ thông, đại học; Miễn phí 4GB dữ liệu di động/ngày cho 1 triệu học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo khi được tặng máy tính trong thời gian 3 tháng để học tập trực tuyến; Hỗ trợ các gói cước hạ tầng CNTT cho các cơ sở đào tạo đại học gồm: Máy chủ và /hoặc chỗ đặt máy chủ, đường truyền đảm bảo dạy, học trực tuyến.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” lan tỏa tinh thần nhân ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc, đồng thời truyền thêm năng lượng tích cực trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19, thu hẹp khoảng cách số giữa vùng sâu, vùng xa với thành thị, giữa các học sinh có hoàn cảnh khó khăn với các học sinh may mắn hơn. Đồng thời, nêu cao được “Sứ mệnh người VNPT” đồng hành cùng ngành Giáo dục góp phần rút ngắn khoảng cách số giữa thành thị và nông thôn, vùng sâu, vùng xa, để đảm bảo không học sinh nào “bị bỏ lại phía sau” như mục tiêu đặt ra của chương trình “Sóng và máy tính cho em”, chung tay cùng xã hội chiến thắng đại dịch.

P.V


Ý kiến bạn đọc


4 gói Internet VNPT giá cước hấp dẫn dành cho khách hàng Thủ đô

(VnMedia) - Với tốc độ nhanh, phủ sóng rộng cùng chi phí hấp dẫn, Internet VNPT được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn. Cùng "điểm danh" 4 gói cước Internet VNPT giá rẻ dành cho hộ gia đình hiện đang có mức chi phí hợp lý với ưu đãi hấp dẫn nhất…

Loạt điểm mới của Luật Kinh doanh Bất động sản vừa được Quốc hội thông qua

(VnMedia)- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch có quyền kinh doanh bất động sản, được mua, thuê, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng như công dân Việt Nam ở trong nước; giữ chính sách hiện hành đối với người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài mà không phải là công dân Việt Nam theo quy định của pháp luật về quốc tịch.

Sử dụng thẻ căn cước gắn chíp điện tử định danh thông tin nhà đầu tư chứng khoán

(VnMedia) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (Bộ Tài chính) và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06 - Bộ Công an) vừa ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai “Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Bắt nhóm đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi

(VnMedia) - Tin từ Bộ Công an cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố 03 đối tượng về tội “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”. Đây là những đối tượng lợi dụng danh nghĩa báo chí để trục lợi gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Miền Bắc trời nắng, sắp đón không khí lạnh tăng cường

(VnMedia) - Khoảng ngày 30/11 đến ngày 1/12, miền Bắc có khả năng đón một đợt không khí lạnh tăng cường khiến trời chuyển mưa nhỏ, nền nhiệt giảm, chấm dứt đợt hanh khô kéo dài nhiều ngày qua. Miền Trung, Nam Bộ khoảng thời gian này cũng đón mưa dông.