Người dân có thể tự nhập thông tin tiêm chủng lên ứng dụng PC-Covid

0
0

- Người dân có thể tự nhập thông tin tiêm chủng của mình lên 2 ứng dụng PC-Covid và Sổ SKĐT trong trường hợp thông tin của họ chưa được cập nhật.

Bộ Y tế và Bộ Thông tin và Truyền thông đã thống nhất sẽ bổ sung chức năng trên ứng dụng PC-Covid và Sổ Sức khoẻ điện tử, cho phép người dân tự nhập thông tin còn thiếu vào mục "Đề xuất sửa thông tin tiêm chủng".

Thông tin do người dân nhập vào sẽ hiển thị trên ứng dụng, đồng thời được chuyển về nền tảng quản lý tiêm chủng để cơ quan chức năng xác minh và chuẩn hoá thông tin. Việc rà soát, kiểm chứng và xác minh thông tin sẽ được thực hiện trong vòng 48 giờ.

 

Chức năng hiện đã được đưa vào phiên bản cập nhật PC-Covid và Sổ SKĐT. Ngay khi Google và Apple phê duyệt, người dân có thể tải bản cập nhật trên Play Store và Apple Store.

Được biết, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an đã thống nhất ứng dụng PC-Covid do Ban Chỉ đạo quốc gia chỉ đạo xây dựng, là ứng dụng duy nhất phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.