Mẹo không để lộ số điện thoại trên Facebook cá nhân

0
0

Việc đăng ký tài khoản bằng số điện thoại rồi công khai chúng rất dễ khiến nhiều người dùng bị lộ số điện thoại cá nhân.

Đối với người dùng Facebook, việc tìm kiếm trang cá nhân theo số điện thoại là tính năng được Facebook mặc định. 

Chỉ cần cập nhật số điện thoại cá nhân lên Facebook là những người dùng khác nếu có nhu cầu sẽ tìm được chúng ta theo số điện thoại đó. 

 

Tuy nhiên, chính việc này cũng gây ra những phiền toái không đáng có. Để tắt tính năng này, người dùng cần làm theo những mẹo hướng dẫn dưới đây.

Đầu tiên trong giao diện Facebook, người dùng cần chọn Cài đặt. Tiếp đó trong giao diện Cài đặt của Facebook, nhấn vào Quyền riêng tư.

Tại phần Ai có thể tìm kiếm tôi. Các bạn hãy chú ý phần Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại bạn đã cung cấp. Hãy nhấn vào Chỉnh sửa. Sau đó chuyển từ chế độ Mọi người sang chế độ Bạn bè.

Nếu bạn không nhập số điện thoại vào Facebook thì cũng không lo ngại việc bị người khác tìm thấy Facebook. Tuy nhiên thêm số điện thoại vào Facebook cũng rất tiện lợi. 

Khi quên mật khẩu, bị đánh cắp mật khẩu, có thể áp dụng ngay cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại để cứu tài khoản Facebook của mình.

(theo Saostar)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.