Doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số hiệu quả với nền tảng oneSME

0
0

- Tập đoàn VNPT đã gửi hồ sơ đăng ký nền tảng oneSME của đơn vị tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số - SMEdx do Bộ TT&TT khởi xướng và chủ trì triển khai. Nếu được chọn, nền tảng oneSME sẽ là sản phẩm đầu tiên của VNPT tham gia chương trình SMEdx.

Nhận định nền tảng oneSME phù hợp với hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp SME, mới đây, Tập đoàn VNPT đã đăng ký với Bộ TT&TT, trực tiếp là Cục Tin học hóa để sản phẩm này được đánh giá, thẩm định tham gia chương trình SMEdx. Qua đó, góp phần cùng các địa phương và doanh nghiệp SME thực thi hoạt động chuyển đổi số, giúp gia tăng năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh nhiều thay đổi.

Theo hồ sơ đăng ký, VNPT đã và đang phát triển mạnh mẽ các dịch vụ tiện ích chuyển đổi số, nền tảng phục vụ chuyển đổi số và tham gia, đồng hành cùng Chính phủ, các bộ ngành, địa phương trong việc xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Nền tảng chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - oneSME (gọi tắt là nền tảng oneSME) đã được VNPT phát triển và cung cấp thời gian qua.

Được chính thức ra mắt ngày 6/8/2021, oneSME là nền tảng chuyển đổi số đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các sản phẩm, dịch vụ số toàn trình trên môi trường online. Chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://onesme.vn bất cứ lúc nào, từ bất cứ đâu, các SME đều sẽ có đủ các sản phẩm, dịch vụ cần thiết cho nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp mình. Tất cả mọi thao tác từ lựa chọn sản phẩm, dịch vụ số đến thanh toán hoàn tất đăng ký đều được thực hiện trên môi trường số và chỉ mất vài cú kích chuột là nhận ngay tài khoản để sử dụng.

 

oneSME cung cấp các tiện ích như: Kết nối các nhà cung cấp dịch vụ và các doanh nghiệp SME, hỗ trợ các SME trong cuộc cách mạng chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ hiện nay; Hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ phát triển các ứng dụng phục vụ quản trị, điều hành và chuyển đổi số cho doanh nghiệp trên nền tảng; Tích hợp ứng dụng đang có sẵn của các doanh nghiệp công nghệ lên nền tảng; Xây dựng và kết nối những dịch vụ chuyển đổi số dành riêng cho khách hàng SME.

Nếu được chọn, nền tảng oneSME sẽ là sản phẩm đầu tiên của VNPT tham gia chương trình SMEdx. Nền tảng oneSME có 3 khối chức năng cơ bản gồm: SME Portal – Dành cho doanh nghiệp SME; Developer Portal - Dành cho nhà phát triển, cung cấp dịch vụ XaaS; Developer Portal Management – Khối chức năng hỗ trợ các nhà phát triển, cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, nền tảng còn có các chức năng khác như chức năng tích hợp dành cho các nhà phát triển giải pháp chuyển đổi số, chức năng tích hợp cho doanh nghiệp, công cụ phát hành và quảng bá...

Trong tầm nhìn phát triển, dự kiến năm 2022 nền tảng sẽ được nâng cấp hỗ trợ những bộ công cụ giúp chính các doanh nghiệp SME có thể tùy chỉnh và tự tạo ra ứng dụng phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp mình, mà không cần kỹ năng lập trình hoặc rất ít hàm lượng cần thiết cho việc lập trình.

Nền tảng oneSME đang được Cục Tin học thẩm định, đánh giá. Nếu oneSME được chọn giới thiệu để cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ dùng thử, trải nghiệm và vận dụng vào các nghiệp vụ cụ thể của mình, đây sẽ là nền tảng Make in Vietnam đầu tiên của VNPT tham gia chương trình SMEdx.

Là Tập đoàn VT-CNTT hàng đầu Việt Nam tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia, VNPT thấu hiểu những gì một doanh nghiệp SME đang cần để thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Đó là các sản phẩm, dịch vụ thông minh tích hợp công nghệ 4.0, độ bảo mật cao và siêu tiết kiệm.

Nhờ áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, máy học, OneSME có khả năng tự động tổng hợp nhu cầu của khách hàng, tính toán và đưa ra chi phí sản phẩm, các ưu đãi tích hợp, tư vấn nhanh chóng chính xác các ứng dụng số phù hợp với quy mô của mỗi doanh nghiệp SME đang cần từ doanh nghiệp vừa, nhỏ đến siêu nhỏ trong bất cứ lĩnh vực nào: Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp, Dược phẩm, Logistic, Bán lẻ, Quản lý khách sạn…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


TP.HCM: GRDP bình quân đầu người khoảng 340 triệu đồng vào năm 2030

(VnMedia) - Nghị quyết 87/NQ-CP ngày 2/6/2023 về nhiệm vụ phát triển TP.HCM đặt ra mục tiêu GRDP bình quân đầu người khoảng 14.500 USD vào năm 2030.

Bắt đối tượng mang hơn 6kg ma tuý từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ

(VnMedia) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa A Tra  (sinh năm 1986 ở xã Phiêng Côn, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) về tội Mua bán trái phép chất ma tuý.

Những lưu ý để đạt điểm cao môn tiếng Anh thi vào lớp 10 tại Hà Nội

(VnMedia) - Chỉ còn vài ngày nữa để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10. VnMedia xin giới thiệu bài viết của thầy Nguyễn Trung Nguyên – Hệ thống giáo dục HOCMAI với những lưu ý để các thí sinh có thể sẵn sàng đạt điểm cao với môn Tiếng Anh.

Quảng Bình phá đường dây đánh bạc qua mạng liên tỉnh hơn 200 tỷ đồng

Các lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình vừa phá thành công chuyên án đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet liên tỉnh với số tiền giao dịch đánh bạc hơn 200 tỷ đồng.

Nắng nóng bắt đầu dịu dần

(VnMedia) - Từ ngày 5/6, nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục dịu dần…