Cảm biến vân tay trên Google Pixel 6 bị lag và chậm không phải là lỗi, đó là tính năng

0
0

Google giải thích lý do cảm biến vân tay trên Pixel 6 bị lag và chậm là do “thuật toán bảo mật nâng cao”.

Kể từ khi những chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro được ra mắt vào tháng 10, đã có nhiều người dùng phản ánh về việc cảm biến vân tay hoạt động chậm và lag, khiến cho việc mở khóa gặp nhiều khó khăn. Hôm nay, Google đã giải thích lý do, nhưng không đưa ra bất kỳ giải pháp nào để khắc phục.

Trong câu trả lời của mình trên Twitter, Google giải thích lý do là vì “các thuật toán bảo mật nâng cao” mà cảm biến vân tay của Pixel 6 sử dụng. Google cho biết rằng các biện pháp bảo mật nâng cao này có thể khiến cho việc đọc dấu vân tay của người dùng mất nhiều thời gian hơn để xác minh, hoặc yêu cầu thời gian tiếp xúc với cảm biến nhiều hơn.

 

 

Pixel 6 sử dụng cảm biến vân tay quang học dưới màn hình, thay vì cảm biến siêu âm giống như Galaxy S21 của Samsung. Nhiều người dùng cho rằng đây có thể là nguyên nhân khiến cho tốc độ phản hồi của cảm biến chậm hơn. Nhưng theo chia sẻ trên diễn đàn Reddit, cảm biến vân tay quang học vẫn hoạt động nhanh và chính xác trên smartphone OnePlus.

Do đó đây có thể là vấn đề riêng của Google Pixel 6. Trong khi giải thích khá mơ hồ, Google không đưa ra bất kỳ biện pháp khắc phục nào, ngoài việc khuyên người dùng nên giữ cho ngón tay của mình thật sạch khi tiếp xúc với cảm biến dưới màn hình.

 

 

Có vẻ như Google cũng không cho rằng đây là lỗi, mà nó là một tính năng bảo mật nâng cao. Vì vậy có thể sẽ không có bản cập nhật sửa lỗi nào trong tương lai. Còn hiện tại người dùng Pixel 6 vẫn sẽ phải chịu đựng việc mở khóa bằng vân tay một cách chậm chạp trên những chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro của mình. Trong khi đó thì việc nó có bảo mật tốt hơn hay không thì cũng không ai có thể dám chắc.

 

(Theo Pháp luật)

 


Ý kiến bạn đọc


Áp bảng giá đất theo giá thị trường: Bằng cách nào?

(VnMedia)- Nếu quy định xây dựng bảng giá đất hàng năm thì quy định hệ số điều chỉnh biến động giá đất phải được HĐND cấp tỉnh thông qua trước khi ban hành là không cần thiết mà nên giao cho UBND cấp tỉnh ban hành hệ số điều chỉnh biến động giá đất.

6 dấu hiệu người mắc bệnh sốt xuất huyết phải nhập viện ngay

(VnMedia) - Bệnh sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, nguy hiểm có thể gây thành dịch vào mùa mưa do virus Dengue gây ra. Bệnh lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt.

Chính thức giảm một nửa thuế nhập khẩu ưu đãi với xăng

(VnMedia) - Mức thuế suất thuế nhập khẩu đối với mặt hàng xăng động cơ, không pha chì (thuộc mã HS từ 2710.12.21 đến 2710.12.29) được điều chỉnh giảm từ 20% xuống 10%.

Tội phạm ma túy thời công nghệ 4.0 'nở rộ' và đáng báo động

(VnMedia) - Tội phạm ma túy không chỉ sử dụng các thiết bị tiên tiến, hiện đại để vận chuyển, điều chế các chất ma túy mới, mà còn lợi dụng triệt để không gian ảo trên internet, mạng xã hội và các trang thương mại điện tử... như một kênh thông tin hiện đại để liên lạc, mua bán, giao dịch ma túy.

Tổng thống Ukraine đòi cấm mọi người Nga trên toàn thế giới

(VnMedia) - Miêu tả các biện pháp trừng phạt Nga hiện nay là “yếu ớt” Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky hôm qua (8/8) đã nói với tờ Washington Post rằng phương Tây cần phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu năng lượng từ Nga và cấm tất cả người Nga ở mọi nơi trên thế giới trong ít nhất một năm.