Cách chặn thư rác trong Gmail

0
0

 - Mỗi ngày, bạn có đến hàng chục hàng trăm email gửi tới nhưng chỉ một vài thư trong đó là có ích. Những email còn lại là từ những người quấy rối, quảng cáo, các thư mời chào mua hàng,… khiến bạn cảm thấy phiền hà và không muốn xuất hiện ở gmail.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Dưới đây là ngăn chặn thư rác trong gmail.

Thư rác từ người lạ

Trong hộp thư đến gmail sẽ có ít nhất vài spam mail bất kỳ đến từ những người họ không hề quen biết. Thường là những nhà quảng cáo, muốn lôi kéo thêm khách hàng về cho công ty hoặc tệ hơn là lừa đảo mạo danh để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Những người này có thể tìm thấy địa chỉ gmail cá nhân người dùng thông qua:

Hack mail: Mặc dù độ bảo mật của Gmail khá là tốt, tuy nhiên vẫn có khả năng bị hack. Người dùng Gmail vẫn có thể bị rò rỉ thông tin mail ra ngoài.

Mua data: Nếu người dùng có tham gia các chương trình bốc thăm, khuyến mãi có yêu cầu cung cấp địa chỉ Gmail, khả năng cao Gmail sẽ được sử dụng để bán thông tin cho bên thứ 3. Những người có nhu cầu sẽ mua data bao gồm các địa chỉ Gmail về để gửi thư quảng cáo.

Scraping: Có một số công cụ rà soát thông tin Gmail (trên website hoặc trên Facebook) để tìm kiếm các địa chỉ mail được đăng trực tuyến. Người gửi spam mail sẽ sử dụng công cụ này và gửi thư quảng cáo đến những địa chỉ được tìm thấy.

Cách chặn thư rác trong gmail

Bất kể khi nào người dùng nhấp vào nút “Mark as spam”, Gmail sẽ sử dụng thông tin đó để ngăn chặn các thư có nội dung tương tự được gửi trong tương lai cho tất cả mọi người sử dụng dịch vụ webmail này. Cách sau đây sẽ  giúp người dùng loại bỏ thư rác một cách tự động trong thư mục Trash hoặc bất kì thư mục nào được chỉ định.

Bước 1: Vào Seeting–> Filters and Blocked Addresses

Bước 2: Chọn “Create a new Filter”

Bước 3: Nhập multipart/ related. gif’ vào trường ‘Has the Words” và Đánh dấu vào ô “Has Attachment’

Bước 4: Nhấp Next và chọn “Delete It” để chuyển trực tiếp các thư rác tới thư mục Trash của Gmail.

Sẽ có một sự thay đổi nhỏ trong cơ chế lọc thư của Gmail và rất có thể khiến cho một số thư từ người gửi bạn bè thực sự có thể bị chuyển sang thư mục Trash.

Để đảm bảo việc này không xảy ra, người dùng có thể tạo một thư mục mới với các label cụ thể và thay đổi cấu trúc nhằm điều hướng lại các thư có liên quan tới thư mục mới này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Người dùng cần phải làm gì trước những ứng dụng di động độc hại?

(VnMedia) - Theo các chuyên gia nghiên cứu, có đến 90 ứng dụng Android sẽ khiến người dùng thiết bị di động trở nên khốn đốn. Điều đáng nói, những ứng dụng này có số lượt tải xuống khá lớn lên đến 5,5 triệu lần

Bất động sản công nghiệp “hưởng lợi” từ sự phát triển của ngành bán dẫn 

(VnMedia) - Sự phát triển và tiềm năng của công nghiệp bán dẫn tác động trực tiếp đến bất động sản công nghiệp nhờ việc gia tăng nhu cầu về nhà xưởng đáp ứng tốt yêu cầu cơ sở hạ tầng, dịch vụ. Tuy nhiên, Việt Nam còn nhiều thách thức về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực… cần được giải quyết để thúc đẩy sự phát triển bền vững của lĩnh vực bán dẫn. 

100 nghìn đô la mỗi ngày bị đánh cắp thông qua gian lận thẻ quà tặng trực tuyến

(VnMedia) - Microsoft đang cảnh báo về một nhóm tội phạm mạng có trụ sở tại Morocco có tên Storm-0539 đứng sau hành vi gian lận và trộm cắp thẻ quà tặng thông qua các cuộc tấn công lừa đảo tinh vi qua email và SMS.

Giá vàng tiếp tục tăng, vàng miếng SJC vượt mốc 90 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (29/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng hơn 6 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.