Cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh Covid trên smartphone

0
0

- Việc ẩn thông tin trên thẻ xanh Covid là vô cùng cần thiết, giúp bạn tránh bị lộ những thông tin quan trọng vào tay những người xấu.

Dưới đây là 3 cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh Covid bằng smartphone.

 

Cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh PC-Covid

Bạn có thể ẩn thông tin trên mã QR PC-Covid dành cho điện thoại để tránh bị lộ thông tin cá nhân của mình. Mã QR này có trên thẻ Covid-19 của ứng dụng PC Covid, chứa nhiều thông tin cá nhân liên quan.

Bước 1. Bạn tải ứng dụng PC-Covid phiên bản mới nhất về điện thoại của mình.

Bước 2. Tại màn hình chính PC-Covid, chọn nút Mở rộng > Cài đặt.

Bước 3. Trong Cài đặt, bạn bật tính năng Ẩn thông tin trên QR. Bạn xem các thay đổi khi kích hoạt tính năng này, nhấn Đồng ý.

Bước 4. Giờ thì mã QR của bạn đã được ẩn thông tin với viền vàng bao quanh. Nếu nhấn một lần nữa vào mã QR, bạn sẽ chuyển mã QR trở lại trạng thái hiện.

Cách ẩn thông tin cá nhân trên thẻ xanh VNEID

VNEID là một trong những ứng dụng trên điện thoại được sử dụng để quản lý khai báo y tế, di chuyển nội địa, thông tin tiêm chủng, giúp cơ quan chức năng có các biện pháp chống dịch tốt hơn.

Mỗi người sẽ có mã QR riêng và trên mã sẽ có những thông tin cá nhân của bạn

Bước 1. Để ẩn được thông tin thì bạn hãy ấn vào biểu tượng cài đặt ở dưới thanh công cụ rồi ấn bật công tắc ở mục Ẩn thông tin trên QRcode là thông tin trên mã QR của bạn sẽ được ẩn đi ngay nhé.

Bước 2. Sau khi bật tính năng này lên thì thông tin sẽ chỉ hiện lên khi bạn bấm vào mã QR rồi quét, còn mã QR bên ngoài thì khi quét thông tin hiện lên sẽ bị che đi bởi những dấu *.

Cách bảo mật mã QR cá nhân trên điện thoại

Mã QR cá nhân trên điện thoại dùng để quét tại các địa điểm công cộng, khi di chuyển... sẽ có các thông tin cá nhân của bạn.

Mình chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn mã QR có chứa thông tin của bạn bị lộ ra ngoài và đặc biệt là rơi vào tay kẻ xấu. Đây là cách bảo mật mã QR cá nhân và những vấn đề liên quan để bảo đảm an toàn thông tin của bạn.

Không nên quét mã tùy tiện, chỉ nên quét mã QR tại các địa điểm công cộng được cấp phép, không quét mã QR từ những người xa lạ, sử dụng các phần mềm diệt virus để tăng độ an toàn.

Đặc biệt, bạn không nên chia sẻ mã QR lên các nền tảng mạng xã hội hay chia sẻ mã của bạn cho người khác.

PV


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.