Các sản phẩm khoa học và công nghệ “make in Vietnam” trình diễn tại Sàn giao dịch Techmart Vietnam

0
0

- Tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện khai trương Sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị & trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, sàn giao dịch trực bày trực tiếp tại địa chỉ 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội và trưng bày trực tuyến tại Techmartvietnam.vn.

Diễn ra trong 3 ngày, từ 25-27/11/2021, sự kiện do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức cùng sự phối hợp của Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam, Hội Tự động hóa Việt Nam, Trung tâm Ứng dụng khoa học, công nghệ và Khởi nghiệp, Hội doanh nhân quốc tế Việt - Âu.

Trong khuôn khổ sự kiện, cùng với lễ khai trương sàn giao dịch Techmart Vietnam là lễ khai trương Showroom trưng bày các sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN), bên cạnh các sản phẩm Make in Vietnam được giới thiệu trực tiếp, còn có cơ sở dữ liệu của hàng trăm sản phẩm KH&CN được trưng bày, chào bán trang Techmartvietnam.vn.


Nhấn nút khai trương sàn giao dịch công nghệ Techmartvietnam.vn
Nhấn nút khai trương sàn giao dịch công nghệ Techmartvietnam.vn

Sự kiện còn có 6 phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ trao đổi những vấn đề cần thiết của cộng đồng KH&CN như: Chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo, phụ nữ đổi mới sáng tạo giải quyết các thách thức xã hội trong bối cảnh COVID-19, kết nối giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Việt Nam và quốc tế.

Sau 3 ngày khai trương và trưng bày sản phẩm hàng hóa KH&CN, Sàn giao dịch công nghệ sẽ tiếp tục hoạt động thường xuyên để giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa KH&CN và tổ chức các hoạt động trình diễn, kết nối, xúc tiến chuyển giao công nghệ và hàng hóa trên thị trường trong nước và quốc tế.

Doanh nghiệp công nghệ tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ
Doanh nghiệp công nghệ tham gia giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam cho biết: Việc Bộ Khoa học và Công nghệ mở sàn giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị là việc làm rất thiết thực, bắt kịp với xu thế số hóa hiện nay. Đón nhận sự kiện này, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có nhiều doanh nghiệp hội viên sẵn sàng đăng ký tham gia.

“Tham gia trực tiếp trưng bày sản phẩm trong thời gian từ ngày 25-27/11/2021 tại tầng 1, số 24 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, chúng tôi có 7 doanh nghiệp là các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Đây là những sản phẩm thương hiệu Việt, khẳng định được chất lượng và trí tuệ của người Việt. Chúng tôi tham gia với tâm thế ủng hộ hết mình cho các hoạt động của Bộ Khoa học và Công nghệ, góp phần thực hiện chiến lược Khoa học công nghệ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định cũng như chiến lược của Chính phủ lấy khoa học công nghệ làm trọng tâm, để đưa đất nước phát triển nhanh và mạnh hơn, thực hiện thành công cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư”, ông Hoàng Đức Thảo nói.

Ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu khai trương
Ông Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam phát biểu khai trương Showroom trưng bày các sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN)

Được biết, Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam có 7 doanh nghiệp tham gia trình diễn các sản phẩm KH&CN tại Showroom, gồm: Busadso, Tiến Nông, Sao Thái Dương, Minh Long I, Savipharm, Sa Sâm Việt, Tảo Việt Nam. Đây là các doanh nghiệp đều đưa các nghiên cứu khoa học công nghệ vào sản xuất các sản phẩm make in Vietnam. Các sản phẩm do các công ty của Việt Nam nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm vào ứng dụng thực tiễn đạt hiệu quả cao. 

Công ty Cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam  (BUSADCO) Tiền thân là Công ty Thoát nước và phát triển đô thị tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Sau 18 năm hình thành và phát triển, BUSADCO đã tạo ra 70 sản phẩm khoa học công nghệ được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp Giấy chứng nhận.

Công ty TNHH Minh Long I được thành lập năm 1970, Minh Long I kế thừa truyền thống làm gốm 4 đời của dòng họ Lý (thời ông nội của nhà sáng lập Lý Ngọc Minh) từ hơn 100 năm. Đó là hành trình thắp lửa, giữ lửa và truyền lửa đầy đam mê, khát vọng của dòng họ có truyền thống dựng nghiệp từ đất, thủy chung từ đất và nhận vinh quang từ đất, góp phần nâng cao giá trị của gốm sứ Việt lên một tầm cao mới.

Công ty Cổ phần Sao Thái Dương trình diễn các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ như: Viên nang cứng Kovir, viên nang mềm Kovir, các bộ test kit xét nghiệm COVID-19 (RT-PCR Test, Lamp Test), viên xương khớp Cây Đa, viên vai gáy Thái Dương… Đây là các sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu KH&CN, đổi mới sáng tạo, được sản xuất từ nguyên liệu thảo dược đặc sắc của Việt Nam, đạt tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ và châu Âu.

Công ty Cổ phần Dược phẩm SAVIPHARM cung cấp ra thị trường các sản phẩm dược phẩm chất lượng cao đạt tiêu chuẩn GMP Nhật Bản, GMP châu Âu, GMP PIC/S, công ty không ngừng hoàn thiện hệ thống quản lý chất lượng, thực hiện cải tiến liên tục.

Công ty Cổ phần Công Nông nghiệp Tiến Nông, với sứ mệnh giúp nông dân giàu có, cùng Việt Nam thịnh vượng, Tiến Nông đã khẳng định sự thành công của thương hiệu luôn đồng hành, gắn bó với nông nghiệp và nông dân Việt Nam. Với tầm nhìn là công ty sáng tạo dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cây trồng tại Việt Nam, hiện Tiến Nông đang cung cấp các sản phẩm phân bón hữu cơ vi sinh, sản phẩm dinh dưỡng cây trồng theo cây, theo đất, cung cấp giải pháp nông nghiệp toàn diện phục vụ chuyên nghiệp các đối tượng cây trồng trọng điểm của nông nghiệp Việt Nam: Lúa, Café, mía đường, cao su, hồ tiêu, cây ăn trái với công suất hơn 500.000 tấn sản phẩm/năm.

Công ty CP Sa Sâm Việt: Với 7 năm đi khắp nơi trên các vùng đất ven biển Việt Nam đề nghiên cứu về cây Sa Sâm, đội ngũ nhà khoa học của công ty đã lật tung hàng ngàn tài liệu khoa học của thế giới với hơn 350 tài liệu khoa học của các nhà khoa học hàng đầu, các tài liệu dược điển về Sa Sâm, đặc biệt Sa Sâm đã quang hợp gió biển và sương muối tích tụ trong mình một hàm lượng thiên nhiên khoáng cực cao.

Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Tảo Việt Nam là công ty đi đầu trong nghiên cứu và phát triển tảo xoắn Spirulina ở Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ đầu tư từ Ban quản lý Dự án First của Bộ Khoa học và Công nghệ, bằng nguồn vốn của Ngân hàng Thế giới (WB), công ty đã làm chủ được quy trình và công nghệ nuôi trồng tảo xoắn trên đất Nghệ An…

Đồng hành cùng sự kiện khai trương Sàn giao dịch công nghệ có chuỗi sự kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm khoa học và công nghệ của các cán bộ khoa học nữ thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam, cùng 25 doanh nghiệp nữ khởi nghiệp sáng tạo thuộc các lĩnh vực Y-Dược, công nghệ sinh học, tự động hóa, công nghệ thông tin…

Tại Sàn giao dịch công nghệ, không chỉ có các sản phẩm, hàng hóa khoa học và công nghệ được trưng bày, trình diễn trực tiếp, mà còn giới thiệu cơ sở dữ liệu của hàng trăm công nghệ chào bán trên trang Techmartvietnam.vn; hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khoa học và công nghệ với hàng trăm nghìn bản ghi về công bố khoa học trong nước và quốc tế của các tác giả Việt Nam, hàng chục nghìn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ bằng ngân sách Nhà nước, hàng triệu kết quả nghiên cứu khoa học trên thế giới thông qua cơ sở dữ liệu khoa học và công nghệ quốc tế, tạo cơ sở tri thức cho hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo và sản xuất kinh doanh.

Đặc biệt, cơ sở dữ liệu về sáng chế, giải mã công nghệ, công cụ lập bản đồ sáng chế giúp dự báo xu hướng phát triển công nghệ, phân tích thị trường tiềm năng và đối thủ cạnh tranh, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm nhanh công nghệ phù hợp cũng như rút ngắn thời gian nghiên cứu đổi mới công nghệ, sản phẩm một cách hiệu quả.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có nhiều phiên hội thảo, tọa đàm về kết nối, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ với những chủ đề thời sự và cấp thiết của cộng đồng khoa học và doanh nhân như chuyển đổi số, xúc tiến thương mại hàng hóa, chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp sáng tạo…

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cảnh báo rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike

(VnMedia) - Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa phát đi cảnh báo cùng hướng dẫn các đơn vị tại Việt Nam 4 bước để khắc phục lỗi ‘màn hình xanh’ xảy ra với máy tính bị ảnh hưởng từ rủi ro an toàn thông tin liên quan đến sản phẩm của CrowdStrike.

Bộ Công an chỉ cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo tình cảm rồi dụ đầu tư tài chính

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, hình thức lừa đảo tình cảm hiện nay không còn mới, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người dân dính phải bẫy lừa đảo của các đối tượng.