Australia thắt chặt trách nhiệm của các mạng xã hội

0
0

Ngày 28/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố sẽ ban hành luật yêu cầu các nền tảng truyền thông xã hội cung cấp thông tin chi tiết về người dùng đăng bình luận mang tính chất phỉ báng.

Chính phủ nước này cho biết đang xem xét mức độ trách nhiệm của các nền tảng truyền thông xã hội đối với thông tin phỉ báng được đăng tải trên các trang của họ. Tòa án cao nhất Australia phán quyết rằng, các nhà xuất bản có thể chịu trách nhiệm về các bình luận công khai trên các diễn đàn trực tuyến.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chính phủ Australia sẽ thiết lập một cơ chế khiếu nại, cho phép những ai cho rằng mình đang bị bôi nhọ, bắt nạt, tấn công trên mạng xã hội có thể nộp đơn yêu cầu nền tảng đó gỡ bỏ nội dung liên quan. Nếu thông tin không được gỡ bỏ, tòa án có thể buộc nền tảng mạng xã hội đó cung cấp thông tin chi tiết về người bình luận.

Vào tháng 9 vừa qua, Australia đã yêu cầu các cơ quan báo chí phải chịu trách nhiệm với bình luận của bên thứ ba trên mạng xã hội của mình.

Trước đó, vào năm 2019, Australia cũng đã thông qua dự luật cấm chia sẻ các tài liệu bạo lực, ghê tởm và ngăn chặn lan truyền hình ảnh, thông tin gây kích động, khủng bố, bạo lực.

Theo Reuters, mạng xã hội là một trong những kênh trung tâm để truyền tải thông tin ở Australia, với khoảng 2/3 dân số trong tổng 25 triệu dân nước này sử dụng Facebook. Theo báo cáo của Đại học Canberra, khoảng 1/3 dân số nước này cho biết đã sử dụng Facebook là kênh để tiếp cận nguồn tin tức vào năm 2021.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/australia-that-chat-trach-nhiem-cua-cac-mang-xa-hoi-20211129001912704.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.