Apple ra mắt kính thực tế ảo vào năm 2022: hoạt động độc lập không cần iPhone hay Macbook

0
0

 - Được cho là mạnh ngang Macbook và không cần đến iPhone khi người dùng trải nghiệm các tính năng trên kính thực tế ảo được Apple dự kiến ra mắt vào quý 4 năm 2022.

Mặc dù được đồn đại đã lâu, nhưng mới đây chuyên gia đồn đoán Ming-Chi Kuo đã thông tin một số chi tiết về kính thực tế ảo AR của Apple. Theo đó, thiết bị này sẽ được công bố vào khoảng cuối năm 2022 và có sực mạnh như máy tính Mac và con chip sẽ là điểm khác biệt đáng kể mà không có đối thủ cạnh tranh nào sánh kịp.

 

Kính AR của Apple được chuyên gia tiết lộ là sẽ hoạt động độc lập mà không cần dựa vào máy tính Macbook hay iPhone. Đặc biệt, thiết bị này sẽ có khả năng xử lý các tác vụ như một chiếc Macbook và người dùng có thể trải nghiệm nhiều tính năng trên đó.

Đây được xem như là tham vọng của Apple, khi dùng công nghệ AR để thay thế iPhone trong 10 năm tới và năm 2022 là năm đầu tiên mà hãng này đặt nền móng để khởi đầu cho những ý tưởng đột phá trên thiết bị kính công nghệ. Cũng theo CNBC, tin đồn này xuất hiện một năm sau khi Apple ra mắt M1, chip xử lý tự phát triển trên kiến trúc ARM. Chip này được đánh giá mạnh hơn CPU Intel được sử dụng trên các dòng máy Mac trước đó, trong khi khả năng quản lý năng lượng vẫn khá tốt.

Vào tháng 10, Apple đã ra mắt bản nâng cấp của M1 có tên M1 Pro và M1 Max cho MacBook Pro 2021. Kuo cho biết kính AR của công ty sẽ sử dụng chip xử lý dựa trên M1.

Dù không cần kết nối với iPhone, chuyên gia Kuo dự đoán Apple sẽ định vị kính AR dưới dạng phụ kiện dành cho iPhone, tương tự AirPods hay Apple Watch. So với một số đối thủ, khả năng không cần kết nối với điện thoại là lợi thế của mẫu kính này.

Kính của Apple được cho sử dụng công nghệ thực tế tăng cường, phủ thông tin ảo lên thế giới thực. Các thiết bị như iPhone, iPad và Mac đã hỗ trợ AR trong những năm qua, tuy nhiên việc ra mắt kính riêng sẽ mang đến nhiều ứng dụng mới cho công nghệ này.

Về màn hình, Ming-Chi Kuo dự đoán rằng sản phẩm mới của Apple sẽ được trang bị hai màn hình Sony 4K micro OLED và cũng có thể hỗ trợ VR. Còn theo MacRumors, thiết bị sẽ có ngoại hình tương tự Oculus Quest nhưng đẹp hơn, nhẹ hơn. Mặt trước kính là 2 màn hình độ phân giải cao, một số camera để theo dõi chuyển động tay, đầu và mắt.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


iPhone 14 series sắp ra mắt, iPhone 13 series vẫn hút người dùng?

(VnMedia) - Các con số thống kê của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics vào tháng 6 vừa qua cho thấy, các mẫu iPhone 13 thống trị thị trường điện thoại Mỹ về doanh số bán hàng, mặc dù chỉ còn chưa đầy một tháng Apple sẽ phát hành iPhone 14 series.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.