Apple âm thầm phát triển bộ sạc đa năng?

0
0

Theo Bloomberg, Apple dường như đang âm thầm phát triển một bộ sạc đa năng, cũng như công nghệ sạc không dây (tầm gần và tầm xa) nhằm hiện thực hóa ý tưởng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị có thể sạc cho nhau.

 

Tại sự kiện ra mắt iPhone X và iPhone 8 vào tháng 9-2017, Apple đã chính thức trình làng AirPower. Đây là một bộ sạc không dây dựa trên chuẩn Qi, được cho là có thể sạc đồng thời iPhone X, XR, XS, XS Max, Apple Watch và AirPods thế hệ thứ hai (tính ở thời điểm đó).

Tuy nhiên, vào ngày 29-3-2019, Apple đã chính thức hủy bỏ dự án bộ sạc AirPower do không thể đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng được đề ra.

Theo Bloomberg, sau thất bại của AirPower, Apple dường như vẫn chưa từ bỏ ý định và vẫn âm thầm phát triển một bộ sạc đa năng thế hệ mới, có thể sạc được cho nhiều thiết bị.

Trong ấn bản Power On mới nhất, Mark Gurman (Bloomberg) viết rằng Apple vẫn đang làm việc để phát triển bộ sạc đa năng. Thiết bị này sẽ khác với MagSafe Duo hiện có trên thị trường (thực sự chỉ là bộ sạc iPhone và Apple Watch riêng biệt được ghép lại với nhau).

Bên cạnh đó, Apple cũng đang tiếp tục nghiên cứu các giải pháp sạc tầm gần và tầm xa. Loại công nghệ này thực sự là sạc không dây, không giống như công nghệ sạc “không dây” cảm ứng hiện nay. Công ty kỳ vọng về một tương lai nơi tất cả các thiết bị trong hệ sinh thái có thể sạc cho nhau, ví dụ, iPhone có thể sạc cho AirPods hoặc Apple Watch.

Cái gọi là sạc ngược không dây đã là một tính năng được đồn đại của iPhone trong vài năm, nhưng cuối cùng vẫn chưa thành hiện thực. Về lý thuyết, điều này sẽ cho phép mọi người đặt AirPods hoặc Apple Watch ở mặt lưng của iPhone để sạc pin.

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.