Khánh thành hệ thống viễn thông trong nước và quốc tế của VNPT tại Đại học Ngoại thương

0
0

 - Ngày 28/10/2021, tại Trường Đại học Ngoại Thương, Hà Nội, đã diễn ra lễ khánh thành hệ thống mạng không dây, kênh thuê riêng trong nước và Quốc tế do VNPT cung cấp. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Tài Trung - Phó Giám đốc TTKD VNPT Hà Nội; ông Bùi Anh Tuấn - PGS,TS, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương cùng đại diện lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi lễ, ông Bùi Anh Tuấn - PGS,TS, Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương đã gửi lời cám ơn nhà cung cấp VNPT và cho biết hôm nay là ngày rất đặc biệt, việc nâng cấp cơ sở vật chất là 1 đòi hỏi quan trọng trong việc nâng cao đào tạo, nghiên cứu khoa học, ... đó cũng là mơ ước chung và thể hiện sự quyết tâm lớn của nhà trường đã thành hiện thực.

Ông Nguyễn Tài Trung – PGĐ TTKD VNPT Hà Nội cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương cắt băng khánh thànhÔng Nguyễn Tài Trung - PGĐ TTKD VNPT Hà Nội cùng Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương cắt băng khánh thành

Hệ thống mạng không dây và kênh thuê riêng trong nước, quốc tế do VNPT cung cấp, lắp đặt, cấu hình thiết bị wifi, lắp đặt kênh internet trực tiếp trong khuôn viên trụ sở chính của Trường Đại học Ngoại Thương, số 91 Chùa Láng, Hà Nội có sóng phủ khắp các tòa nhà, khu vực trong trường và đường truyền internet  băng thông rộng cho cơ sở 1, cơ sở 2 và cơ sở Quảng Ninh, đáp ứng các yêu cầu đa dạng và ngày càng cao về Internet tốc độ cao phục vụ việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường đảm bảo hiệu quả, an toàn, bảo mật.

Ngay sau lễ khánh thành, đại diện Phòng KHDN - TTKD VNPT Hà Nội cho biết trước đây nhà trường dùng hệ thống wifi của đơn vị cung cấp khác tuy nhiên chưa đáp ứng được nhu cầu sử dụng của sinh viên và giảng viên nhà trường. Trước thực tế đó, VNPT đã được nhà trường tin tưởng lựa chọn và TTKD VNPT Hà Nội đã trực tiếp đề xuất giải pháp cung cấp trọn gói này đáp ứng phục vụ công tác giảng dạy, học tập, nghiên cứu trong thời đại số.

Theo kết quả đánh giá của nhà trường, hệ thống đáp ứng được các yêu cầu về học tập và giảng dạy, nghiên cứu cho hai nghìn người truy cập đồng thời một lúc và quảng bá hình ảnh thương hiệu của nhà trường với người truy cập. Cũng theo thỏa thuận hợp tác với nhà trường, TTKD VNPT Hà Nội cung cấp hạ tầng internet wifi phục vụ công tác giảng dạy với hợp đồng có giá trị 10 tỷ và nhà trường sẽ sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, TTKD VNPT Hà Nội đề xuất cung cấp thêm các dịch vụ CNTT phục vụ giảng dạy như LMS, thư viện điện tử…

Trường Đại học ngoại thương là một trong những trường Đại học lớn, uy tín vì vậy đối với TTKD VNPT Hà Nội thì đây là bước mở đầu thuận lợi cho việc tiếp cận và cung cấp dịch vụ tương tự cho các trường đại học tiếp theo trên địa bàn Hà Nội.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Xuất nhập khẩu Việt Nam đang tăng cao

(VnMedia) - Tổng trị giá xuất nhập khẩu của cả nước trong 5 tháng/2024 đạt 303,94 tỷ USD, tăng 16%, tương ứng tăng 42 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2023.

Người phụ nữ Hà Nội bị lừa 24 tỷ đồng khi đầu tư “sàn vàng online”

(VnMedia) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Hà Nội mới đây đã tiếp nhận đơn của chị T về việc bị chiếm đoạt 24 tỷ đồng khi tham gia đầu tư vàng online.

Các quy tắc AI mới của EU châm ngòi cho cuộc chiến về tính minh bạch dữ liệu

(VnMedia) - Một bộ luật mới quản lý việc sử dụng trí tuệ nhân tạo ở Liên minh châu Âu sẽ buộc các công ty phải minh bạch hơn về dữ liệu được sử dụng để đào tạo các hệ thống của họ, buộc họ phải công khai một trong những bí mật được bảo vệ chặt chẽ nhất của ngành.

Xem trọn vẹn vòng Chung kết Euro 2024 trên dịch vụ MyTV đa nền tảng của VNPT

(VnMedia) - Kỳ UEFA EURO 2024 sắp khởi tranh tại Đức với những đội tuyển bóng đá mạnh nhất lục địa già. Người hâm mộ tại Việt Nam có thể xem trọn vẹn sự kiện bóng đá sôi động nhất mùa hè này trên hệ thống dịch vụ MyTV của tập đoàn VNPT.

Giá vàng thế giới giảm sâu, trong nước đứng im

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (14/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm sâu gần 19 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu và vàng miếng SJC vẫn giữ nguyên mức giá được niêm yết trước đó.