Khai mạc Vòng thi Sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021

0
0

- Diễn ra hoàn toàn trực tuyến, vòng thi sơ khảo Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT) ASEAN 2021 vừa diễn ra ngày 16/10 với 101 đội thi, bao gồm 73 đội của 30 trường Đại học và Học viện của Việt Nam và 28 đội thuộc 18 trường của 7 nước ASEAN khác (Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanma, Lào, Singapore và Thailand).

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2021 được sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông, do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức.

Vòng thi Sơ khảo tiếp theo được tổ chức vào ngày 16/10/2021, với điểm cầu chính tại Hà Nội. Tại vòng thi này, các đội sẽ thi thực hành về An toàn thông tin theo hình thức Vượt qua Thử thách theo chủ đề (jeopardy), trong vòng 8 tiếng. Thí sinh dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của ban tổ chức và Ban giám khảo qua hệ thống camera kết nối vào nền tảng Hội nghị truyền hình.

Các đội thi sẽ được chia thành 3 bảng: Bảng VN1 gồm 33 đội thi Việt Nam của các trường khu vực phía Bắc, Bảng VN2 gồm 40 đội thi Việt Nam khu vực Phía Nam và Bảng ASEAN gồm 28 đội của các nước ASEAN khác.

Lễ khai mạc Vòng thi Sơ khảo Sinh viên với ATTT ASEAN 2021 diễn ra tại Điểm cầu chính. Ảnh: VietTimes
Lễ khai mạc Vòng thi Sơ khảo Sinh viên với ATTT ASEAN 2021 diễn ra tại Điểm cầu chính. Ảnh: VietTimes

Ngoài hệ thống thi làm bài online, các thí sinh còn tham dự Lễ khai mạc, Lễ trao giải và tương tác tại Phòng thi online, dựa trên nền tảng Hội nghị truyền hình với điểm cầu chính tại Hà Nội.

Bảng VN1 và bảng VN2 sẽ chọn 5 Đội có thứ hạng thi Sơ khảo cao nhất; Bảng ASEAN sẽ chọn 7 đội có thứ hạng cao nhất (mỗi nước có 1 đội) vào vòng Chung khảo. Vòng Chung khảo cuộc thi và lễ trao giải, bế mạc sẽ được tổ chức vào ngày 13/11/2021, với điểm cầu chính tại Hà Nội.

Năm 2021 là năm thứ 14 cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam và là lần thứ 3 cuộc thi mở rộng tới các nước ASEAN. Cuộc thi do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ GDĐT) và Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT).

Đây là cuộc thi về ATTT duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á. Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về ATTT theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

PV


Ý kiến bạn đọc


Công nghệ 3G sẽ được dừng hoàn toàn vào tháng 9/2028

(VnMedia) - Với xu hướng trên thế giới và thực tế triển khai mạng và sự phát triển dịch vụ, tại Việt Nam cả 2 công nghệ 2G và 3G đều đã được xây dựng kế hoạch dừng. Với 2G thì thực hiện theo 2 giai đoạn 2024 và 2026 còn 3G thì tới năm 2028.

Lỗ hổng nghiêm trọng cho phép tin tặc thay đổi mật khẩu người dùng

(VnMedia) - Cisco đã khắc phục một lỗ hổng có điểm nghiêm trọng tối đa cho phép kẻ tấn công thay đổi mật khẩu của bất kỳ người dùng nào trên các máy chủ cấp phép Cisco Smart Software Manager On-Prem (Cisco SSM On-Prem) dễ bị tấn công, bao gồm cả quản trị viên.

Những hình ảnh thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

(VnMedia) - VnMedia xin trân trọng gửi đến quý độc giả những hình ảnh vô cùng thân thương, bình dị của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lúc sinh thời.

VinaPhone hỗ trợ khách hàng nâng cấp điện thoại 4G miễn phí

(VnMedia) - Thực hiện chủ trương tắt sóng 2G của Bộ Thông tin và Truyền thông vào tháng 9/2024 tới đây, VinaPhone triển khai loạt ưu đãi khách hàng nâng cấp lên điện thoại 4G miễn phí và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác để duy trì liên lạc mà không phải lo lắng về chi phí.

Giá vàng giảm sâu phiên thứ 3 liên tiếp

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục có thêm một đi xuống. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.