ITU Digital World 2021: VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật

0
0

- Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2021 - ITU Digital World 2021, Triển lãm Thế giới số trực tuyến 2021 (ITU Virtual Digital World 2021) được tổ chức dưới hình thức gian hàng trực tuyến. Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tự hào đem tới ITU Virtual Digital World 2021 những sản phẩm, dịch vụ số nổi bật nhất, khẳng định vị thế của Doanh nghiệp CNTT, Viễn thông hàng đầu Việt Nam.

VNPT trình diễn những sản phẩm số nổi bật nhất

ITU Virtual Digital World 2021 là nơi các doanh nghiệp, quốc gia trưng bày sản phẩm, dịch vụ, giải pháp số thông qua các gian hàng trực tuyến 2D, 3D. Triển lãm sẽ đem đến những trải nghiệm độc đáo, thể hiện sự sẵn sàng, mức độ sáng tạo và sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp vì một thế giới số hòa bình, hợp tác, thịnh vượng.

Tại Triển lãm, gian trưng bày của VNPT trình diễn 20 sản phẩm số nổi bật, gồm: Giải pháp số Chính phủ điện tử E-Gov; Nhóm sản phẩm Nông nghiệp; Nhóm sản phẩm Y tế; Nhóm sản phẩm Giáo dục; Nhóm sản phẩm nền tảng số Platform; Nền tảng Chuyển đổi số oneSME; Hạ tầng số: Smart Cloud và ATTT; VNPT IOC; Dịch vụ Hợp đồng điện tử - VNPT eContact; Dịch vụ ký số từ xa - Smart CA; VNPT eKYC, Dịch vụ vệ tinh VINASAT; Dịch vụ Thoại, Data và IOT; Dịch vụ VNPT Digital Marketing; Giải pháp thanh toán điện tử - Payment Platform; Dịch vụ/Ứng dụng MyTV; Ví điện tử VNPT Pay; Website bán hàng trực tuyến VNPT Shop; Siêu ứng dụng DigiLife; Ứng dụng xã hội hóa kinh doanh online VNPT Shop CTV.

 

Những sản phẩm, dịch vụ số này đã trở thành thương hiệu, là niềm tự hào của Tập đoàn VNPT, góp phần giúp VNPT khẳng định vị thế của một Tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Điển hình như Bộ giải pháp Chính phủ điện tử VNPT-eGOV bao gồm các ứng dụng thành phần phục vụ yêu cầu quản lý và điều hành trong cơ quan nhà nước gồm Cổng thông tin điện tử (vnPortal), Hệ thống một cửa điện tử (VNPT-iGate), Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành (VNPT-iOffice), Hệ thống Thư điện tử (VNPT Email) đã và đang được Chính phủ, các bộ/ngành, địa phương và doanh nghiệp ứng dụng để thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số. Cùng với đó, Phần mềm quản lý bệnh viện (VNPT HIS) và Mạng giáo dục Việt Nam (vnEdu)… đã và đang góp phần chuyển đổi số trong lĩnh vực ngành y tế và giáo dục

Ứng dụng Shop CTV được VNPT mang tới ITU Virtual Digital World 2021 là mô hình kinh doanh đầy mới mẻ của VNPT. Đây cũng là một giải pháp công nghệ giúp tháo gỡ những trở ngại phổ biến người dùng khi “khởi nghiệp” cùng bán hàng trực tuyến. Không cần vốn, không cần lưu kho và giao hàng, Shop CTV hứa hẹn trở thành một trong những công cụ đắc lực giúp thương mại điện tử đến gần hơn với mọi người dùng. Hay website bán hàng trực tuyến VNPT Shop dù mới chỉ ra mắt từ đầu năm 2021 nhưng đã là cửa hàng online quen thuộc với nhiều khách hàng quan tâm đến các sản phẩm dịch vụ của nhà mạng.

 

Vinh dự tham gia gian hàng Quốc gia Việt Nam

Đặc biệt, bên cạnh gian hàng triển lãm riêng của từng doanh nghiệp tham gia, VNPT cũng có 02 sản phẩm được lựa chọn trong tổng số 10 sản phẩm tiêu biểu được tham gia gian hàng Quốc gia Việt Nam tại triển lãm, bao gồm vnEdu và Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân - vnCare.

Gian hàng quốc gia của Việt Nam giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu Make in Vietnam, minh chứng cho giá trị của công nghệ số trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, thương mại và ứng phó với đại dịch Covid-19. Các sản phẩm tiêu biểu của doanh nghiệp Việt Nam khẳng định năng lực sáng tạo sản phẩm dịch vụ công nghệ số tiên tiến của người Việt Nam, khả năng giải quyết kịp thời và hiệu quả các bài toán lớn của đất nước và năng lực chinh phục các thị trường nước ngoài.

Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người dân - vnCare của VNPT tham gia triển lãm đã được triển khai hiệu quả tại các bệnh viện, đặc biệt là bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải bệnh nhân.

Ứng dụng vnCare cũng được trang bị những công nghệ hàng đầu hiện nay như: Chat, gọi điện, thu âm, tổ chức họp từ xa… để đáp ứng nhu cầu tương tác cao giữa bệnh nhân và bác sĩ.

Theo đó, bác sĩ sẽ tư vấn, đánh giá tình trạng bệnh trực tiếp qua ứng dụng, giúp bệnh nhân đưa ra quyết định và chỉ đến bệnh viện khi thật sự cần thiết, tránh khả năng bị lây nhiễm chéo từ các bệnh truyền nhiễm có nguy cơ lây cao.

Ngoài ra, với việc áp dụng quy trình tự động toàn trình, sẽ giúp giảm thời gian cập nhật hệ thống, giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu.

Ứng dụng còn có giao diện và hỗ trợ trên đa nền tảng, từ các thiết bị di động tới các thiết bị máy tính để bàn/cá nhân khác, giúp thuận tiện cho người bệnh truy cập ứng dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị.

Còn Hệ sinh thái giáo dục 4.0 vnEdu cung cấp đầy đủ các công cụ, phần mềm hỗ trợ cho toàn bộ người dùng trên mọi miền tổ quốc, từ thành thị tới nông thôn, tham gia hệ thống thực hiện các tác nghiệp của mình một cách tối ưu và hiệu quả.

Đặc biệt, hệ sinh thái giúp các em học sinh, giáo viên vùng xa có thể tiếp cận với kho tri thức dùng chung một cách nhanh chóng.

Hệ sinh thái giáo dục 4.0 vnEdu đã được triển khai thành công cho hơn 31 ngàn trường học trên 63 tỉnh/thành phố trên cả nước với 800 ngàn giáo viên và 8 triệu học sinh/sinh viên, chiếm hơn 40% thị phần.

VNPT đang nỗ lực hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng, đáp ứng đa ngôn ngữ để mở rộng ra thị trường quốc tế, nhất là các nước khối ASEAN.

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm dự Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng

Trong khuôn khổ ITU Digital World 2021 diễn ra Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng với 11 phiên họp với 3 khía cạnh chính của chuyển đổi số: Hạ tầng cần thiết để chuyển đổi số; Đầu tư và tạo điều kiện để chuyển đổi số thông qua chính sách; Các tác nhân chính cho chuyển đổi số bao gồm: AI, an toàn thông tin, kỹ năng số và phát triển bền vững.

Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm đại diện doanh nghiệp công nghệ Việt Nam dự Hội nghị bàn tròn.
Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm đại diện doanh nghiệp công nghệ Việt Nam dự Hội nghị bàn tròn.

Tại Phiên 6 Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng diễn ra dự kiến vào ngày 13/10/2021, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm đã chia sẻ quan điểm về phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số: Như tất cả chúng ta đều chứng kiến, trong thời kỳ đại dịch, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số được coi là “thiết yếu” đối với một quốc gia. Chắc chắn, kết nối cũng quan trọng như nước, điện và thực phẩm.

Việt Nam có vị trí tốt trong xếp hạng kết nối. Mạng di động phủ 93,9% diện tích, 99,8% dân số. Điều này giúp hàng triệu người chuyển đổi sang giáo dục trực tuyến, chẩn đoán y tế và làm việc từ xa. Bên cạnh đó, Việt Nam đang trong giai đoạn sớm áp dụng mạng 5G.

Thử nghiệm thương mại 5G đã được tiến hành từ năm 2020. Hiện chúng tôi đang chuẩn bị cấp giấy phép thương mại và phổ tần, vì vậy dịch vụ 5G sẽ có mặt trên toàn quốc vào năm 2022. Dự kiến, mạng 5G của VNPT sẽ phủ sóng 85% dân số vào năm 2025.

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT khẳng định, Việt Nam đang có những bước tiến đáng kể trong chương trình chuyển đổi số quốc gia. Về nền tảng, VNPT đã triển khai các nền tảng dùng chung quan trọng từ năm 2018, như Nền tảng trao đổi dữ liệu Việt Nam, Trung tâm Điều hành và Báo cáo quốc gia, Cổng Dịch vụ công quốc gia với ngày càng nhiều dịch vụ trực tuyến.

Đầu năm 2021, VNPT ra mắt Hệ thống Dữ liệu Cư dân Quốc gia, như một điểm khởi đầu của nền tảng nhận dạng kỹ thuật số. Trong lộ trình chiến lược số, Chính phủ Việt Nam kỳ vọng và hỗ trợ mạnh mẽ để đưa hạ tầng kỹ thuật số, nền tảng kỹ thuật số và mạng 5G lên tầm cao hơn. Người đứng đầu Tập đoàn VNPT cam kết sẽ đóng góp những nỗ lực cao nhất để thúc đẩy sự phát triển của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Hiền Mai


Ý kiến bạn đọc


Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...