iPad Air 2022 không sử dụng màn hình OLED vì lo ảnh hưởng đến iPad Pro 11 inch

0
0

 - Để tránh đụng độ với bản cập nhật iPad Pro 11 inch sắp ra mắt, Apple quyết định hủy bỏ việc phát triển màn hình OLED cho iPad Air 2022 và tiếp tục sử dụng màn hình LCD.

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo của TF Securities, Apple dự kiến sẽ "tiếp tục sử dụng công nghệ TFT-LCD vào năm 2022." Điều này được cho là từ 2 nguyên nhân về tiếp thị và kỹ thuật.

Có thông tin cho rằng Apple đã hủy kế hoạch giới thiệu iPad Air với màn hình OLED vào năm 2022 để sử dụng công nghệ này trên iPad Pro cùng với iPad Pro dự kiến ra mắt vào năm 2023.

Về mặt tiếp thị, phiên bản iPad Pro 11 inch với màn hình Mini-LED dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2023. Tuy nhiên, OLED được đánh giá là công nghệ màn hình khá đắt đỏ, iPad OLED Air có thể gây bất lợi cho vị thế và doanh số của iPad Pro 11 inch Mini-LED

Về khía cạnh kỹ thuật lý do được cho là hiệu suất và chi phí sản xuất sẽ không thể đáp ứng yêu cầu của Apple.

Ming-Chi Kuo tin rằng màn hình Mini-LED sẽ là "một trong những điểm nổi bật của iPad" cho đến năm 2023 nhưng chi phí sản xuất hiện tại sẽ khiến nó trở thành "thách thức đối với các mẫu iPad tầm trung đến cấp thấp khi nâng cấp màn hình.

Một dự báo khác của Kuo từ tháng 3 năm 2021 cho thấy iPad Air màn hình OLED sẽ ra mắt vào năm 2022 và iPad Pro 11 inch Mini-LED sẽ đi vào sản xuất vào tháng 4 2023.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Dùng đội hình hai, U19 Việt Nam vẫn dễ dàng đại thắng trước Brunei

(VnMedia) - Đúng như dự đoán, HLV Đinh Thế Nam tung ra sân đội hình hai trong trận đấu với U19 Brunei. Tuy nhiên, U19 Việt Nam vẫn quá mạnh so với đối thủ và dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 4-0.

Cổ phiếu bluechips kéo chỉ số Vn-Index giảm sâu gần 32 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (6/7), các chỉ số chứng khoán đồng loạt giảm sâu. Trong đó, chỉ số Vn-Index để mất tới gần 32 điểm, còn HNX-Index giảm hơn 6 điểm.

Chưa có đơn vị nào của Việt Nam sở hữu bản quyền AFF Cup nữ 2022

(VnMedia) - Nhiều khả năng người hâm mộ Việt Nam sẽ không thể theo dõi sự và cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam AFF Cup nữ năm nay.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

(VnMedia) - Cựu Thứ trưởng Bộ y tế Trương Quốc Cường cùng 9 bị cáo khác đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, xin được hưởng án treo, xin giảm nhẹ phần trách nhiệm bồi thường dân sự và xin miễn trách nhiệm dân sự. 

Thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, thúc đẩy phát triển Thủ đô

Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2022.