Google Pixel 6 đã ra mắt, liệu có nên mua Pixel 3, 4 hay 5?

0
0

 – Dòng điện thoại mới Pixel 6 của Google đã chính thức ra mắt, nhưng chúng ta hãy cùng xem xét các tùy chọn Pixel khác liệu có còn hấp dẫn nữa hay không.

Việc Google ra mắt Pixel 6 và Pixel 6 Pro cũng đồng nghĩa với việc các mẫu smartphone tiền nhiệm được giảm giá để dọn đường cho bản nâng cấp. Nhưng nếu bạn là người yêu thích điện thoại Pixel và có ngân sách hạn chế, vậy thì các mẫu điện thoại cũ hơn như Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL, Pixel 4A  và  Pixel 5. Hay mới hơn như Pixel 4A 5G  và Pixel 5A 5G cũng là những lựa chọn thú vị. 

Nhưng đâu mới là chiếc Pixel đáng chọn giữa rất nhiều điện thoại Pixel lựa chọn, kể cả cũ cũng như mới, kể cả còn bán chính hãng hoặc mua hàng tân trang. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu. 

Google Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL

Google không còn bán chính thức Pixel 3 hoặc Pixel 3 XL nữa. Nhưng bạn có thể tìm thấy cả hai thiết bị này được bán trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng. Giá của Pixel 3 XL bản 128GB hiện tại khoảng 452 USD, có thể nói đây là mức giá khá cao nhất là khi những gì bạn nhận về là một bộ vi xử lý cũ hơn (Snapdragon 845) và bộ nhớ RAM 4GB hạn chế. 

 

Nhưng quan trọng hơn, Google sẽ sớm kết thúc các bản cập nhật phần mềm được đảm bảo cho thiết bị. Đó là lý do tại sao chiếc điện thoại này không đáng giá cho dù giá đã giảm bao nhiêu kể từ đó hoặc có thể giảm trong tương lai.

Google Pixel 4A

Chiếc Pixel 4A đi kèm với con chip Snapdragon 730G, đó là bộ vi xử lý tốt hơn so với Pixel 3 XL. Bạn cũng nhận được RAM 6GB nhiều hơn, nhưng vẫn là 128GB bộ nhớ trong và nhận được các bản cập nhật phần mềm được hứa hẹn từ Google cho đến tháng 8 năm 2023.

 

Đây rõ ràng không phải là một thỏa thuận tồi với mức giá 349 USD, nếu như không muốn nói là một lựa chọn hấp dẫn. Nhưng đó không phải là tất cả vì vẫn còn lựa chọn tốt hơn.

Google Pixel 5

Bản nâng cấp Pixel 5 được Google ra mắt năm ngoái với bộ vi xử lý Snapdragon 765G mạnh mẽ, kết hợp với RAM 8GB, đó là nhiều hơn đáng kể so với Pixel 4A dù vẫn cùng lựa chọn bộ nhớ trong 128GB. 

 

Google cũng cam kết giữ cho phần mềm của thiết bị luôn mới cho đến tháng 10 năm 2023. Các tính năng đáng chú ý khác của thiết bị bao gồm sạc không dây và sạc không dây ngược, cùng với khả năng chống nước và bụi IP68. Pixel 5 cũng là thiết bị đầu tiên của Google hỗ trợ mạng di động 5G.

Tuy nhiên giá mức giá khởi điểm của thiết bị khi ra mắt lên tới 699 USD, đó là quá cao. Nhưng với sự xuất hiện của Pixel 6, Pixel 5 đã giảm giá về còn 449 USD hấp dẫn hơn. Để so sánh, Pixel 6 có giá khởi điểm từ 599 USD, trong khi Pixel 6 Pro có giá thấp nhất là 899 USD. 

Mặc dù việc giảm giá thiết bị khiến Pixel 5 trở nên hấp dẫn hơn nhưng ở thời điểm này đây không phải là một lựa chọn tốt. 

Google Pixel 4A 5G

Pixel 4A 5G (500 USD) là thiết bị có khả năng dung hòa hoàn hảo giữa giá, hiệu năng và tiềm năng. Pixel 4A 5G với bộ vi xử lý Snapdragon 765G tương tự như Pixel 5, bộ nhớ trong 128GB nhưng RAM chỉ là 6GB thay vì 8GB như người anh em. Dù vậy máy vẫn có hiệu năng tốt, hỗ trợ mạng 5G và có pin lớn hơn Pixel 4A tiêu chuẩn.

 

Google dự kiến sẽ cung cấp bản cập nhật phần mềm cho Pixel 4A 5G đến tháng 11 năm 2023. Tất cả những điều đó đã khiến chiếc điện thoại này trở thành lựa chọn hấp dẫn cho đến gần đây. Google hiện đã chính thức ngừng cung cấp 4A 5G và không bán thiết bị này nữa.

Google Pixel 5A

Google mới ra mắt Pixel 5A hồi giữa tháng 8/2021. Như vậy chỉ khoảng 2 tháng sau hãng đã ra mắt dòng Pixel 6 hoàn toàn mới với rất nhiều thay đổi quan trọng. Nếu phải lựa chọn ngay thì Pixel 5A 5G là chiếc điện thoại Pixel hấp dẫn ở mức giá. 

Có giá bán 449 USD, chiếc Pixel 5A mới này về cơ bản thấp hơn khoảng 50 USD so với Pixel 4A 5G. Mặc dù vậy, giống như Pixel 4A 5G, bản nâng cấp 5A sử dụng cùng một bộ vi xử lý như người anh em, bộ nhớ trong vẫn là 128GB và thậm chí là bộ nhớ RAM. 

 

Điều thực sự khiến Pixel 5A trở nên khác biệt, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, là viên pin dung lượng 4.680 mAh và màn hình 6,34 inch (độ phân giải 2.400x1.080 pixel). Cả hai đều lớn hơn những gì Pixel 5 và Pixel 4A 5G cung cấp. Tốt hơn nữa, Google cam kết cập nhật phần mềm cho đến tháng 8 năm 2024. Tất cả những điều đó làm cho Pixel 5A trở thành chiếc điện thoại Pixel tốt nhất hiện tại.

 

Tất nhiên, không thể không phủ nhận bộ đôi Pixel 6 và Pixel 6 Pro mới ra mắt là rất hấp dẫn. Nhưng giá khởi điểm 599 USD của Pixel 6 cơ bản vẫn đắt hơn, nhưng đó là mức giá phải trả cho những tính năng mới vượt trội hơn so với Pixel 5G.

 

Hoàng Thanh
 


Ý kiến bạn đọc


HOSE sẽ triển khai hệ thống giao dịch mới KRX từ ngày 2/5

(VnMedia) – HOSE sẽ chính thức triển khai hệ thống giao dịch mới KRX vận hành ngày 2/5. Dữ liệu giao dịch là cuối ngày 26/4, dựa vào kết quả kiểm thử cuồi cùng là ngày 30/4.

Vì sao công an tiếp tục truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa vụ Tịnh thất Bồng Lai?

(VnMedia) - Công an tỉnh Long An đang truy tìm 3 luật sư từng tham gia bào chữa cho các bị cáo trong vụ "Tịnh thất Bồng Lai" vì liên quan đến hành vi phát tán trên không gian mạng, có dấu hiệu phạm tội "Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự. 

Hủy đấu thầu vàng sáng 22/4 do không đủ số lượng thành viên đăng ký

(VnMedia) - Do không có đủ số lượng thành viên đăng ký dự thầu và chuyển tiền đặt cọc đúng quy định, nên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã hủy đấu thầu bán vàng miếng vàng sáng ngày hôm nay (22/4).

Thúc đẩy tăng trưởng gắn với ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 21/4/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Sinh viên chế tạo robot chỉ dẫn ở sân bay

(VnMedia) - Hộp thiết bị và robot chỉ dẫn ở sân bay, là sản phẩm của nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, Học viện Hàng không Việt Nam.