Cách khắc phục việc hiển thị thiếu mũi tiêm trên ứng dụng PC-COVID

0
0

- Ứng dụng PC-COVID mới đây đã gửi thông báo đến người dùng chưa khai báo thông tin hoặc thiếu thông tin cá nhân. Người dùng cần làm đúng các bước theo hướng dẫn để cập nhật đủ mũi tiêm của mình.

theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, một trong những lý do phổ biến dẫn đến việc mũi tiêm chưa hiển thị đúng và đủ trên ứng dụng PC-COVID của người dùng là việc chưa khai báo thông tin y tế đầy đủ và chính xác.

Để khắc phục tình trạng này, hệ thống của PC-COVID đã chủ động rà quét và gửi thông báo trực tiếp đến những người dùng chưa khai báo hoặc khai báo thiếu thông tin cá nhân trên ứng dụng.

Vì vậy, nếu nhận được thông báo của hệ thống, người dùng hãy thực hiện theo các bước bao gồm. Đầu tiên, người dùng cần đảm bảo đang sử dụng phiên bản PC-COVID mới nhất (4.0.6 với iOS và 4.0.8 với Android).

Tiếp theo, mở ứng dụng PC-COVID chọn Khai báo y tế và khai báo đầy đủ các trường thông tin. Lưu ý số điện thoại và số CCCD/CMND trên PC-COVID phải giống như thông tin khai bên ứng dụng Sổ SKĐT.

 

Cuối cùng, sau khi khai báo y tế đầy đủ, thông tin sẽ tự động cập nhật sau vài phút. Cũng theo Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Quốc gia, nếu sau khi thực hiện đủ 3 bước mà dữ liệu tiêm vẫn chưa được đồng bộ, người dùng có thể phản ánh với Trung tâm qua tin nhắn trên Fanpage chính thức để được hỗ trợ trực tiếp.

Còn với trường hợp, nếu ứng dụng Sổ SKĐT chưa có thông tin tiêm chủng thì đây là vấn đề do cơ sở tiêm chưa nhập hoặc nhập sai thông tin người dùng.

Hãy phản ánh với Trung tâm qua inbox hoặc để nhanh hơn thì có thể liên hệ trực tiếp cơ sở tiêm mà người dùng đã tiêm để đề nghị cập nhật thông tin đầy đủ, bảo đảm quyền lợi của mình.

Theo Bộ Y tế, hiện đã triển khai tiêm được 62 triệu liều vắc-xin cho 63% người trên 18 tuổi. Tuy nhiên, nhiều người đã được tiêm vẫn còn thiếu, không có hoặc sai thông tin về tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, dẫn đến ảnh hưởng việc xác định thông tin về tiêm chủng cho công dân.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ Y tế đã gửi Công văn 8938/BYT-DP ngày 21/10/2021 về việc hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

PV


Ý kiến bạn đọc


Người dân cần làm gì để tránh "sập bẫy" lừa cài đặt ứng dụng VNeID?

(VnMedia) - Để chủ động phòng ngừa và tránh bị mắc bẫy lừa đảo, cơ quan Công an khuyến cáo người dân chỉ cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn chính thống, tuyệt đối không cài đặt ứng dụng VNeID từ nguồn ngoài, các đường link lạ...

Trực tiếp trên MyTV: Tuyển Việt Nam ra quân tại giải U23 châu Á 2024

(VnMedia) - Chạm trán đối thủ vừa tầm là U23 Kuwait, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu giành chiến thắng, qua đó “mở hàng” thuận lợi ở giải U23 châu Á 2024 và hướng tới cạnh tranh tấm vé dự Olympic Paris 2024. Người hâm mộ theo dõi toàn bộ giải U23 châu Á trên truyền hình MyTV.

Người dùng iPhone được cảnh báo tắt tính năng iMessage tạm thời để tránh bị hack

(VnMedia) - Ví tiền điện tử Trust Wallet thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật trên tính năng nhắn tin iMessage mà tin tặc có thể sử dụng để xâm nhập bất hợp pháp (hack) iPhone của họ mà không cần bất kỳ tương tác nào với họ.

Cảnh giác với LockBit 3.0 - Ransomware nguy hiểm hàng đầu trên thế giới!

(VnMedia) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) - Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT vừa công bố báo cáo phân tích về Ransomware LockBit 3.0.

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố thời gian tuyển sinh đại học năm 2024

(VnMedia)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố thời gian tuyển sinh đại học và tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2024.