Bí quyết làm chủ môi trường đa đám mây phức tạp

0
0

 - Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã giới thiệu cách họ giúp khách hàng của mình làm chủ môi trường đa đám mây phức tạp, đồng thời công bố tầm nhìn của mình về việc VMWare sẽ giúp khách hàng dịch chuyển tới vùng hệ thống biên như thế nào.

Các tổ chức đang phân tán các ứng dụng công việc lên nhiều đám mây, đồng thời cũng đang mở rộng tới vùng hệ thống biên - nhờ thế các ứng dụng và dịch vụ đang đến gần hơn tới điểm liên kết con người, dữ liệu và vạn vật với thế giới số được kết nối.

Tại sự kiện VMworld 2021, Vmware đã giới thiệu cách họ giúp khách hàng của mình làm chủ môi trường đa đám mây phức tạp, đồng thời công bố tầm nhìn của mình về việc VMWare sẽ giúp khách hàng dịch chuyển tới vùng hệ thống biên như thế nào.

VMWare cũng giới thiệu VMware Edge, một danh mục sản phẩm cho phép các tổ chức vận hành, quản lý và bảo mật tốt hơn các ứng dụng ở vùng hệ thống biên trên nhiều đám mây khác nhau. Danh mục sản phẩm VMware Edge cho phép các tổ chức vận hành, quản lý và bảo mật các ứng dụng tốt hơn trên các vùng hệ thống biên gần và xa.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ông Sanjay Uppal, Phó Chủ tịch cấp cao kiêm Tổng giám đốc, mảng Nhà cung cấp dịch vụ và Edge, VMware, cho biết: “Một loại hình ứng dụng công việc mới đang xuất hiện, ứng dụng edge-native, phải vận hành hoàn toàn ở hệ thống biên để đạt hiệu năng như dự định. Các thiết bị AR/VR, phương tiện giao thông được kết nối và các game nhập vai đang trở thành các ứng dụng chủ đạo trong cuộc sống. Công nghệ 5G đã biến việc sử dụng robot tương tác, các đội thiết bị bay không người lái và bản sao kỹ thuật số trở thành hiện thực. VMware cung cấp vùng hệ thống biên đa đám mây, một nền tảng đáng tin cậy giúp các tổ chức phát triển trong bối cảnh công nghệ hệ thống biên đang trở nên ngày càng khả dụng”.

Theo đó, VMware định nghĩa vùng hệ thống biên là hạ tầng số phân tán để vận hành ứng dụng công việc tại nhiều địa điểm, nằm gần người dùng và các thiết bị tạo và sử dụng dữ liệu. Vị trí của ứng dụng công việc tại vùng hệ thống biên là yếu tố quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của ứng dụng edge-native.

Một ứng dụng công việc edge-native nằm trong khu vực giữa đám mây điện và vị trí của khách hàng truy cập từ xa, và được phân phối dưới dạng dịch vụ, được gọi là gần biên - near edge; Một ứng dụng công việc edge-native nằm tại địa điểm của khách hàng truy cập từ xa, tại vị trí gần nhất với các thiết bị đầu cuối, được gọi là xa biên - far edge.

Các ứng dụng Edge-native yêu cầu một vùng hệ thống biên đa đám mây có khả năng gắn kết các dịch vụ lớp dưới đang chạy trên mạng nhà cung cấp dịch vụ (ví dụ: dịch vụ kết nối riêng, 5G của nhà mạng, dịch vụ phân chia mạng) với các dịch vụ lớp trên, (ví dụ: SASE) và tính năng trừu tượng hóa (abstraction) dịch vụ điện toán cho các ứng dụng hệ thống biên. Tất cả các hoạt động này được điều phối bởi một nền tảng quản lý cung cấp các tính năng quan sát, cài đặt, cấu hình, hoạt động và quản lý nhất quán trên tất cả các địa điểm của vùng hệ thống biên.

Được biết, VMware Edge là tập hợp các sản phẩm khác nhau của VMware, cho phép các tổ chức vận hành, quản lý và bảo mật tốt hơn các ứng dụng edge-native trên nhiều đám mây ở các vị trí gần biên cũng như xa biên. Các giải pháp của VMware Edge được thiết kế chuyên biệt cho các ứng dụng edge-native, đáp ứng các yêu cầu về độ trễ và hiệu suất đặc thù của các ứng dụng này.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Sao Khuê 2024: Thúc đẩy nghiên cứu, phát triển và ứng dụng mạnh mẽ AI!

(VnMedia) - Giải thưởng Sao Khuê 2024 có 08 nền tảng, giải pháp AI chuyên biệt, nhưng theo thống kê, có đến hơn 90% các sản phẩm, dịch vụ đã được tích hợp các ứng dụng AI để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức, người dân...

Vạch trần thủ đoạn lừa đảo thông qua dụ dỗ, kêu gọi đầu tư tài chính

(VnMedia) - Thủ đoạn chung là các đối tượng lừa đảo thường tìm hiểu và tiếp cận mục tiêu thông qua các kênh mạng xã hội, trang web hẹn hò hoặc diễn đàn...

Cuối tuần, giá vàng đảo chiều giảm mạnh

(VnMedia) - Tính đến thời điểm trưa nay (13/4), giá vàng miếng SJC đã được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 700 nghìn đồng/lượng do chịu ảnh hưởng trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.

Cảnh giác khi nhận cuộc gọi từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan tư pháp

(VnMedia) - Cơ quan Công an khuyến cáo, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần đề cao cảnh giác khi nhận các cuộc gọi điện thoại từ người lạ, tự xưng là cán bộ các cơ quan nhà nước và các cơ quan tư pháp...

Tuyển sinh 2024: Thí sinh thử đăng ký dự thi trực tuyến từ 24-28/4

(VnMedia)- Từ 24/4 đến 28/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ tổ chức cho thí sinh là học sinh lớp 12 thử đăng ký dự thi trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi chính thức từ 2/5 đến 17h ngày 10/5.