Tổng đài dịch vụ công 1022 tại Bình Phước phát huy hiệu quả phòng chống Covid-19

0
0

- Trung tuần tháng 8 vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Bình Phước đã khai trương Cổng thông tin Covid-19 tỉnh và tiếp nhận thông tin dịch Covid-19 trên Tổng đài giải đáp thông tin dịch vụ công 1022 (Tổng đài 1022 Bình Phước).

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, việc triển khai các ứng dụng và các giải pháp CNTT vào phòng chống dịch có ý nghĩa hết sức quan trọng, đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ y tế trong công tác phòng chống dịch, hạn chế nguy cơ lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, tiến tới đẩy lùi Covid-19 trong thời gian sớm nhất.

Cổng thông tin Covid-19 tỉnh và tiếp nhận thông tin dịch Covid-19 trên Tổng đài giải đáp thông tin dịch vụ công 1022 (Tổng đài 1022 Bình Phước) được khai trương đã góp phần đáp ứng thêm các yêu cầu, nhiệm vụ mới trong công tác phòng chống dịch về lĩnh vực truyền thông, về tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân.

 

Hiện giờ, ngoài tiếp nhận, xử lý phản hồi thông tin của người dân, doanh nghiệp về các vấn đề kinh tế - xã hội, giải quyết thủ tục hành chính, DVC, sự cố hạ tầng kỹ thuật, chính sách ưu đãi đầu tư…, Tổng đài 1022 Bình Phước còn tiếp nhận thông tin và hỗ trợ người dân trong thời gian giãn cách xã hội, phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Các thông tin tiếp nhận và hỗ trợ bao gồm: Hỗ trợ khẩn về báo ho, sốt, báo triệu chứng sau khi tiêm phòng vắc xin Covid-19; hỗ trợ chính sách liên quan đến Covid-19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng trong thời gian bị giãn cách xã hội.

Người dân, doanh nghiệp phản ánh thông tin đến Tổng đài 1022 Bình Phước qua các kênh tiếp nhận sau: Gọi đến Tổng đài 1022, gửi tin nhắn qua Fanpage "1022 Bình Phước", qua Zalo "IOC Bình Phước", qua emai "1022@binhphuoc.gov.vn"; qua website "1022.binhphuoc.gov.vn" và qua App "Bình Phước Today".

Việc khai trương Cổng thông tin Covid-19 tỉnh và tiếp nhận thông tin phòng chống dịch Covid-19 trên Tổng đài 1022 Bình Phước góp phần đáp ứng thêm các yêu cầu, nhiệm vụ mới trong công tác phòng chống dịch về lĩnh vực truyền thông, về tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân.

Qua đó giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp trong tỉnh kịp thời định hướng tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống dịch và nắm bắt thông tin từ cơ sở một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Đồng thời góp phần hình thành nên một kênh thông tin phòng chống dịch xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương và đáp ứng các nghiệp vụ khác theo yêu cầu thực tiễn phát sinh trong công tác phòng chống dịch.

Thông qua Cổng và Tổng đài, người dân có thêm kênh thông tin chính thống để nắm bắt tình hình dịch bệnh; các khuyến cáo về phòng chống dịch; cách chăm sóc sức khỏe bản thân, cũng như nắm được thông tin chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Được biết, chức năng “Tiếp nhận thông tin của người dân trong phòng, chống dịch COVID-19” trên hệ thống Tổng đài thông tin Dịch vụ công 1022 của tỉnh được triển khai với sự phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Trong thời gian tới đây, Tổng đài 1022 Bình Phước sẽ bổ sung thêm tính năng chatbot để quản lý hệ thống thông tin tiếp nhận, phản hồi trực tuyến theo hình thức tự động.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ Giao thông vận tải: Bỏ quy định “thẻ xanh” vaccine với hành khách

(VnMedia) - Dự thảo mới nhất về kế hoạch khôi phục vận tải của Bộ Giao thông vận tải đã bỏ quy định hành khách phải là người đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 khỏi bệnh.

Thêm 51 ca dương tính, Hà Nam tiếp tục cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

(VnMedia) - UBND tỉnh Hà Nam vừa có văn bản về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ học phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Bằng phương pháp xét nghiệm Real-Time PCR, địa phương đã phát hiện thêm nhiều chùm ca bệnh có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Sáng 26/9 không ca mắc mới, 95,71% người trên 18 tuổi đã được tiêm mũi 1

(VnMedia) - CDC Hà Nội sáng 26/9 cho biết không có thêm ca mắc mới COVID-19 nào ghi nhận trên địa bàn Thành phố trong đêm qua. Về tiêm vaccine, đến 18 giờ ngày 25/9, số mũi tiêm trong ngày 25/9 là 108.092 mũi, bao gồm 3.312 mũi 1; 104.780 mũi 2.

Mách bạn gói cước DIGI129 VinaPhone với ưu đãi “3 in 1” hấp dẫn

(VnMedia) - Khách hàng đăng ký gói cước DIGI129 VinaPhone nhận Combo ưu đãi 2GB/ngày, miễn phí 1050 phút thoại cho nội và ngoại mạng, đồng thời miễn phí dịch vụ truyền hình với 169 kênh.

Việt Nam tiếp nhận một khối lượng lớn vắc-xin phòng Covid-19 từ Cuba

(VnMedia) - Bộ Ngoại giao đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc-xin, trang thiết bị và vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 được chuyển về Việt Nam cùng đoàn công tác của Chủ tịch nước.​​​​​​​