Samsung lại phô diễn công nghệ màn hình gập chưa từng có

0
0

Không lâu sau khi Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ra mắt nhận được nhiều đánh giá cao, Samsung lại phô diễn các màn hình có thể gập lại mới, trong đó đáng chú ý là Samsung Flex In & Out.

Vào tháng 5, Samsung đã giới thiệu ngắn gọn về chiếc máy tính xách tay 17 inch gập lại có tên Galaxy Book Fold 17 và được xác nhận sẵn sàng xuất hiện trên thị trường dưới dạng sản phẩm thương mại trong thời gian sớm, Samsung đã trình diễn một mẫu thử nghiệm của màn hình gọi là Flex In & Out - một sản phẩm được phát triển từ công nghệ màn hình S-Foldable cũng được gã khổng lồ Hàn Quốc trình diễn trong tháng 5 tại SID 2021.

A person holding a tablet

Description automatically generated with low confidence

 

 

 

Smartphone màn hình gập mới của Samsung.

 

Theo đó, tại Hội nghị Quốc tế về Hiển thị thông tin (IMID 2021) lần thứ 21 diễn ra tại Hàn Quốc, Samsung đã xuất ra một video tập trung vào một thiết bị trông rất giống với màn hình OLED nhiều nếp gấp S-Foldable. Điều này báo hiệu về sự tồn tại của thiết bị sẽ sớm xảy ra.

Được gọi tên là Flex In & Out, màn hình của Samsung sử dụng công nghệ tấm nền OLED có thể gập lại nhiều phần thay vì chỉ một phần như Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 hiện tại. Nhiều khả năng màn hình này sẽ không chỉ giới hạn cho thiết bị Samsung mà sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất khác giống như những gì mà Samsung đang làm với màn hình Infinity Flex trên Galaxy Z Fold3, vốn sẽ được công ty cung cấp cho các nhà sản xuất vào năm nay.

Báo cáo cho thấy màn hình Samsung S-Foldable và Flex In & Out về cơ bản giống hệt nhau. Cả hai đều có cùng kích thước 7,2 inch và có thể gập lại theo cách tương tự nhau. Chúng có thiết kế giống hệt nhau, hoàn chỉnh với phần trong suốt ở phía bên phải. Điều đó cho thấy Samsung dường như chỉ đơn giản là đổi tên gọi sản phẩm của mình trước khi thương mại hóa nó ra thị trường.

Như đã biết, Samsung đang là công ty đi đầu trong việc đổi mới công nghệ màn hình gập lại, một danh hiệu mà họ muốn giữ càng lâu càng tốt. Với việc Apple đang có ý định phát triển smartphone gập lại, việc đảm bảo danh hiệu sẽ tạo cơ hội cho Samsung có thể trở thành đối tác tin tưởng cho thiết bị Apple trong tương lai.

(theo DNVN)

 

 


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.