Samsung công bố cảm biến camera 200MPđầu tiên trên thế giới

0
0

  - Cảm biến camera mới của Samsung hứa hẹn mang lại hình ảnh với độ chi tiết đáng kinh ngạc và khả năng chụp ảnh ánh sáng yếu ấn tượng.

Samsung vừa đưa ra một tuyên bố và khẳng định rằng cảm biến hình ảnh mới nhất của hãng có thể là “vũ khí” đánh bật Sony khỏi vị thế của mình. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc hôm nay đã công bố cảm biến ISOCELL HP1 200MP hoàn toàn mới, theo Samsung thì đây là cảm biến hình ảnh 200MP đầu tiên trên thế giới (với kích thước pixel 0.64μm) dành cho các thiết bị di động. 

Hãng cho biết, kích thước cảm biến có kích thước rất nhỏ, có thể phù hợp với phần cứng di động và đi kèm lời hứa tất cả các pixel bổ sung đó sẽ giữ được độ trung thực khi hình ảnh được cắt hoặc thay đổi kích thước.

 

Tất nhiên, những con số này không thực sự có nghĩa là quá lớn vì HP1 sẽ sử dụng công nghệ pixel-binning giống như mọi cảm biến hình ảnh mạnh mẽ khác. Nhưng có thể nói, sự đổi mới lớn nhất ở đây là công nghệ ChameleonCell với khả năng tự chuyển đổi giữa ảnh độ phân giải đầy đủ, nội suy 4 điểm ảnh (2 x 2) hoặc nội suy 16 điểm ảnh (4 x 4) tùy thuộc vào môi trường để có được chất lượng ảnh tốt nhất.

Ví dụ, trong điều kiện ánh sáng rất thấp với chế độ nội suy 16 điểm ảnh, cảm biến ISOCELL HP1 có thể chụp ảnh độ phân giải 12.5MP, kích thước điểm ảnh 2.65μm nhưng vẫn hứa hẹn hình ảnh sáng hơn và rõ ràng hơn nhiều so với các đối thủ.

Ngược lại ở điều kiện ánh sáng đầy đủ với chế độ nội suy 4 điểm ảnh, ảnh chụp sẽ có độ phân giải 50MP với kích thước từng điểm ảnh là 1.28µm. Trong khi đó, cảm biến ISOCELL HP1 200MP còn có khả năng quay video 8K ở tốc độ 30FPS hoặc 4K ở tốc độ 120FPS. 

Samsung cho biết, tất cả sẽ tạo ra hình ảnh và video có “lượng chi tiết đáng kinh ngạc giúp hình ảnh luôn sắc nét ngay cả khi bị cắt hoặc thay đổi kích thước”.

Hiện tại cảm biến mới ISOCELL HP1 200MP của Samsung đã có sẵn ngay bây giờ và chúng ta hy vọng cảm biến này sẽ có mặt trên các thiết bị di động trong tương lai không xa. Điều đáng chú ý là chip Exynos 2100 của Samsung đã hỗ trợ cảm biến hình ảnh lên đến 200MP, vì vậy nhiều khả năng chiếc flagship Galaxy trong tương lai sẽ là thiết bị đầu tiên được trang bị cảm biến camera này. 

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.