Ra mắt giải pháp phân tích hiệu năng 5G RAN vận hành trên đám mây

0
0

- Keysight Technologies vừa ra mắt phần mềm mới Keysight Nemo 5G RAN Analytics, một giải pháp hoàn toàn tự động vận hành trên đám mây, giúp đơn giản hóa việc xử lý, báo cáo và phân tích dữ liệu, nhằm đẩy nhanh việc phân tích hiệu năng mạng truy cập vô tuyến 5G (RAN) của nhà mạng.

Phần mềm Keysight Nemo 5G RAN Analytics dựa trên nền tảng quản lý dữ liệu tập trung trên web để thực hiện phân tích và báo cáo ở cấp độ doanh nghiệp. Phần mềm này cho phép các nhà mạng, nhà thầu dịch vụ và nhà sản xuất thiết bị mạng (NEM) đẩy nhanh quá trình nghiệm thu, tối ưu hóa, đo đối chuẩn (benchmarking) và khắc phục sự cố.

Nemo 5G RAN Analytics được tích hợp với tính năng phân tích dữ liệu, được xây dựng trên framework trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (ML), có giao diện người dùng (UI) trực quan để quản lý hiệu quả khối lượng lớn dữ liệu thu thập được trong mạng 5G đang hoạt động.

 

Được cung cấp theo hình thức phần mềm như một dịch vụ (SaaS), Nemo 5G RAN Analytics kết nối thông suốt với các giải pháp Keysight Nemo khác, bao gồm:

Giải pháp đo vùng phủ sóng ngoài trời Nemo Outdoor 5G NR Drive Test Solution - phần mềm chạy trên máy tính xách tay để đo chất lượng trải nghiệm (QoE) thực tế của người dùng cuối trên mạng 5G và các mạng vô tuyến thế hệ trước.

Giải pháp giám sát từ xa vận hành trên đám mâyNemo Cloud Remote Monitoring Solution - dịch vụ tập trung trên nền web cho phép người dùng điều khiển và quản lý từ xa theo thời gian thực các đội xe đokiểm.

Nemo Handy - phần mềm đo lường trên thiết bị cầm tay, được dùng trong các điện thoại thông minh Android sẵn có trên thị trường (COTS) để xác minh QoE trong mạng di động.

Giải pháp đo đối chuẩn mạng Nemo Network Benchmarking Solution - cho phép các nhà khai thác di động đo đối chuẩn QoE của người dùng cuối trên các mạng 5G NR và 4G LTE.

Giải pháp đo đối chuẩn 5G đeo vai Nemo Backpack 5G In-Building Benchmarking Solution - cho phép người dùng đồng thời đo các chỉ số hiệu năng chính (KPI) cho vùng phủ sóng trong nhà của nhiều mạng 5G.

Khi được sử dụng kết hợp, các giải pháp dòng Nemo của Keysight cho phép người dùng tải lên một cách nhanh chóng và đáng tin cậy dữ liệu được thu thập tại hiện trường, đồng thời chia sẻ các báo cáo phân tích chung trong toàn tổ chức.

Dữ liệu thu được từ các phép đo tại hiện trường được tập trung hóa, giúp đơn giản hóa việc truy cập để thực hiện các báo cáo nhanh, phân tích nguyên nhân gốc và các hoạt động liên chức năng khác. Nemo 5G RAN Analytics của Keysight cho phép người dùng tự động hóa một loạt các hoạt động như phân tích thông lượng dữ liệu, tần số vô tuyến (RF) và hiệu năng thoại; Xác định các vấn đề mạng và phân tích nguyên nhân gốc; Chẩn đoán chi tiết gần thời gian thực; Đo đối chuẩn hiệu năng của thiết bị và mạng di động; Tạo, quản lý và phân phối các báo cáo và bảng điều khiển có khả năng tùy chỉnh; Phân tích hiệu năng của các ứng dụng OTT như YouTube, Facebook, WhatsApp và Twitter.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn: “Chúng ta đã thấy ánh sáng cuối đường hầm!”

(VnMedia) - “Có lẽ, tới thời điểm này chúng ta đã bắt đầu thấy được ánh sáng nơi cuối đường hầm khi số ca mắc giảm, số bệnh nhân nặng được kiểm soát và số ca tử vong có xu hướng đi xuống" - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói.

Sản xuất công nghiệp các tỉnh phía Nam sụt giảm nghiêm trọng do Covid-19

(VnMedia) - Sản xuất công nghiệp của ba địa phương là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trong tháng 8 và 8 tháng năm 2021 đã bị sụt giảm nghiêm trọng do tác động của dịch Covid-19.

Truyền hình MyTV gửi tặng những phần quà tri ân khách hàng nhân kỷ niệm sinh nhật 12 năm

(VnMedia) - Thay lời tri ân khách hàng đã đồng hành trong suốt 12 năm kể từ khi ra mắt thị trường (9/2009-09/2021), Truyền hình MyTV gửi tặng khách hàng thân thiết những ưu đãi đặc biệt thay cho lời cảm ơn sâu sắc.

Hà Nội: Trưa 22/9 thêm 5 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 22/9 cho biết đã ghi nhận thêm 5 ca mắc mới trong 6 giờ qua tại thành phố, thuộc các quận/huyện: Hà Đông (2), Long Biên (2), Phú Xuyên (1).

Bí thư Hà Nội: Cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp là nhiệm vụ cấp bách

(VnMedia) - Tại phiên khai mạc HĐND TP Hà Nội sáng 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội khẳng định: Công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ xuống cấp trên địa bàn thành phố là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần phải khẩn trương triển khai...