Những lý do iPhone 13 vẫn “thua” nhiều smartphone Android

0
0

- Dù được rất nhiều người dùng trên toàn thế giới chờ đợi và sở hữu, nhưng khi ra mắt, các dòng iPhone trước và giờ là iPhone 13 vẫn có nhiều điểm khó có thể hấp dẫn người dùng Android…

Một số lý do dưới đây cho thấy điều đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cứng nhắc trong phần mềm và phần cứng

Apple cũng đã cố gắng để nới lỏng sự "đóng" của iOS, khi cho phép người dùng đặt ứng dụng vào 1 thư viện giống App Drawer chứ không phải để hết trên màn hình chính, hay khả năng thêm những widget giống Android.

Nhưng dù có thể nào đi chăng nữa, khả năng tùy biến của nó cũng không thể bằng được với hệ điều hành từ Google. Một trong những điểm khiến người dùng không hài lòng về phần cứng của iPhone đó là việc Apple từ bỏ cảm biến vân tay Touch ID để chuyển qua mở khóa bằng khuôn mặt Face ID.

Mỗi lần mở khóa hay xác thực Apple Pay người dùng phải đưa máy lên mặt, thay vì chỉ cần bấm 1 nút như cảm biến vân tay. Hiện nay công nghệ vân tay dưới màn hình đã quá phát triển rồi, không có lý do gì mà Apple không sử dụng nó cả.

Hay nói về vấn đề kết nối, Apple vẫn giữ cổng Lightning hiện nay đã quá cũ kỹ và không chuyển qua sử dụng USB Type-C - thứ mà hãng cũng đã trang bị cho các thiết bị khác như iPad và MacBook.

Thua điện thoại Android về tốc độ 5G

Vào trung tuần tháng 3/2021, trong một cuộc thử nghiệm của OpenSignal, thông số cho thấy iPhone 12 và 12 Pro có tốc độ 5G tại Mỹ chậm hơn ít nhất 25 điện thoại Android.

Bảng xếp hạng điện thoại dựa trên tốc độ tải xuống trung bình qua kết nối 4G hoặc 5G của thiết bị. Quá trình test được ghi nhận từ 11/11/2029 đến 26/2/2021.

Samsung chiếm 60% trong số 25 smartphone có tốc độ download nhanh nhất. Galaxy S21 5G đứng vị trí đầu bảng với tốc độ trung bình 56 Mb/giây. Tiếp theo là TCL Revvl 5G và OnePlus 8T + với tốc độ 49,8 Mb/giây và 49,3 Mb/giây. Vị trí thứ 25 thuộc về LG Velvet 5G với 37,9 Mb/giây.

Trong khi đó, Apple còn không có sản phẩm nào nằm trong danh sách 25 điện thoại nhanh nhất. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max đạt tốc độ 36,9 Mb/giây và 36,2 Mb/giây, còn iPhone 12 mini và iPhone 12 lần lượt là 29,6 Mb/giây và 32,9 Mb/giây.

Mặc dù iPhone 12 và 12 Pro giờ không phải là siêu phẩm mới nhất, cải tiến nhất của Apple mà thay vào đó là iPhone 13 Series, tuy nhiên, vẫn chưa thể khẳng định được liệu iPhone mới đã có thể bằng hay vượt được tốc độ 5G so với các dòng smartphone Android hay chưa.

iPhone không có nhiều mức giá lựa chọn, thậm chí còn ngày càng cao

Android là hệ điều hành mã nguồn mở, do đó các hãng sản xuất có thể phát triển phiên bản tương ứng cho từng thiết bị. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều sản phẩm để lựa chọn, thiết kế đa dạng, dễ dàng tùy chỉnh giao diện… và đặc biệt là mức giá trải dài trong mọi phân khúc. 

Ngược lại, iOS là một hệ sinh thái khép kín mà trong đó Apple kiểm soát mọi thứ từ phần cứng đến phần mềm. Nghĩa là mọi người dùng đều có quyền lợi như nhau khi cập nhật hệ điều hành hoặc nhận bản vá lỗi. Tuy nhiên, giá của sản phẩm iPhone khá cao, thậm chí còn ngày càng tăng lên mỗi năm có sản phẩm mới ra mắt.

Tổng hợp


Ý kiến bạn đọc


Vì sao Hà Nội xin gia hạn thời gian báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá 3 điểm mỏ cát?

(VnMedia) - Theo lãnh đạo Hà Nội, để có đủ thời gian tổng hợp, nghiên cứu xem xét chi tiết, cụ thể, đảm bảo chặt chẽ, đúng pháp luật, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng cho phép gia hạn thời gian báo cáo kết quả rà soát quá trình đấu giá 3 điểm mỏ cát đến ngày 15/12/2023.

SVM được kỳ vọng mang sản phẩm công nghệ của người Việt vươn ra thế giới

(VnMedia) - Đón đầu xu hướng chuyển đổi số, máy bán hàng tự động thông minh SVM “thuần Việt 100%” ra đời sở hữu các giải pháp công nghệ đột phá với những tính năng thông minh lần đầu xuất hiện ở Việt Nam. Đây là một trong số 19 sản phẩm vừa xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo Nhân tài Đất Việt năm 2023 lĩnh vực Công nghệ số.

Hà Nội thông qua Nghị quyết về biên chế hành chính, sự nghiệp

(VnMedia) - Đối với biên chế hành chính, giao biên chế năm 2024 cho các đơn vị bằng số giao năm 2023; Các năm tiếp theo, căn cứ tình hình thực tiễn và kết quả trình sửa đổi Luật Thủ đô, UBND Thành phố sẽ chỉ đạo xây dựng phương án cắt giảm biên chế để bảo đảm chỉ tiêu tinh giản...

Hà Nội tăng mạnh phí tham quan di tích, vào Hoàng Thành 100.000 đồng/lượt

(VnMedia) - Di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám: 70.000 đồng/lượt/khách; Di tích đền Ngọc Sơn: 50.000 đồng/lượt/khách; Di tích Nhà tù Hoả Lò: 50.000 đồng/lượt/khách;Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long: 100.000 đồng/lượt/khách.

Thủ tướng yêu cầu bảo đảm nguồn cung thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 29/CT-TTg ngày 6/12/2023 về việc ngăn chặn nhập lậu, vận chuyển trái phép động vật, sản phẩm động vật; kiểm soát tốt dịch bệnh, phát triển chăn nuôi bền vững, bảo đảm nguồn cung thực phẩm.