Microsoft và LinkedIn chia sẻ dữ liệu và sản phẩm mới cho mô hình làm việc kết hợp

0
0

- Tối ngày 9/9/2021 theo giờ Việt Nam, Microsoft và LinkedIn đã công bố những sáng kiến và nghiên cứu mới nhất để giúp các tổ chức thích nghi với môi trường làm việc kết hợp Hybrid Work…

Satya Nadella, Chủ tịch Microsoft và Ryan Roslansky, Giám đốc điều hành LinkedIn, đã có buổi thảo luận về những xu hướng chính khi các tổ chức và cá nhân đang dần làm quen với mô hình làm việc kết hợp (hybrid work).

Theo Jared Spataro, Phó Chủ tịch phụ trách Modern Work, biến thể Delta với tốc độ lây lan nhanh khiến nhiều doanh nghiệp phải thay đổi kế hoach mở lại văn phòng. Đó cũng là một lời nhắc nhở cho chúng ta rằng đây chính là điều kiện bình thường mới, và khả năng trở lại như trước kia là rất bấp bênh.

“Thực tế, chúng tôi đã có kế hoạch mở cửa lại trụ sở Redmond và nhiều văn phòng khác tại Mỹ ngày 4/10. Tuy nhiên, như đã chia sẻ với toàn bộ nhân viên ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hoãn kế hoạch này” - Jared Spataro cho hay.

 

Nghịch lý của mô hình làm việc kết hợp và cuộc đại cải tổ

Trong một báo cáo mới được công bố về Chỉ số Xu hướng Công việc mà Microsoft đã thực hiện dựa trên các cuộc khảo sát với nhân viên của Microsoft tại hơn 100 quốc gia trên thế giới cho thấy, mặc dù mô hình làm việc kết hợp có thể nảy sinh nhiều vấn đề phức tạp, nhưng tính linh hoạt, phong cách làm việc đa dạng và văn hóa tin tưởng có thể giúp chúng ta vượt qua mọi thách thức.

Trong một năm qua, Microsoft đã có 160,000 nhân viên làm việc tại nhà và tuyển dụng trực tuyến 25,000 nhân viên mới. Trong đó, 90% nhân viên cho biết họ cảm thấy gắn bó tại Microsoft và đây là tỷ lệ cao nhất từ trước đến nay.

Theo các cuộc khảo sát, sự tin tưởng của nhân viên và hỗ trợ từ cán bộ quản lý cũng đạt mức cao nhất. Mặc dù vẫn mong muốn con số này cao hơn, nhưng dữ liệu này là một minh chứng cho thấy chúng tôi không cần phải làm việc trực tiếp để cảm thấy được gắn kết.

Kết quả của nghiên cứu cũng cho thấy nhân viên muốn có nhiều thời gian làm việc trực tiếp hơn với nhóm của mình, đồng thời vẫn muốn duy trì khả năng làm việc linh hoạt từ xa. Có 58% nhân viên đã đưa ra cùng một lý do là “làm việc tập trung hơn” khi họ lựa chọn muốn làm việc tại nhà và tại văn phòng.

Trong khi đó, cán bộ quản lý dự định dành nhiều thời gian hơn ở văn phòng hơn so với nhân viên (45% so với 39%) và nhân viên lại có xu xướng mong muốn tới văn phòng nhiều hơn so với mức mà cán bộ quản lý kỳ vọng. Sự phức tạp này được chúng tôi gọi là Nghịch lý của mô hình làm việc kết hợp.

Một số nhân viên cho biết họ muốn làm việc tại văn phòng để cân bằng công việc-cuộc sống, để làm việc tập trung hơn và để cộng tác dễ dàng hơn, trong khi những người khác cũng đưa ra cùng những lý do đó cho quyết định làm việc ở nhà.

Việc giải quyết những nghịch lý này sẽ là thách thức của cả một thập kỷ. Chúng ta cần các chính sách và công nghệ mang đến sự linh hoạt, nhưng chỉ chính sách và công nghệ là chưa đủ. Như Chủ tịch Microsoft, ông Satya Nadella đã chia sẻ: "Những dữ liệu mới giúp chúng tôi thấy rằng không có một cách tiếp cận chung nào cho công việc kết hợp, vì kỳ vọng của nhân viên luôn không ngừng thay đổi. Cách duy nhất để các doanh nghiệp đối phó với sự phức tạp này là phải linh hoạt trong toàn bộ mô hình hoạt động của mình, từ cách nhân viên làm việc, nơi họ sinh sống đến cách họ tiếp cận các quy trình của công ty."

Tất cả những điều này sẽ là chìa khóa để thu hút và giữ chân nhân tài vào thời điểm mà LinkedIn gọi là “Cuộc đại cải tổ”. Trong khi các nhà lãnh đạo đang xem xét lại những mô hình làm việc, văn hóa, và giá trị của tổ chức, thì nhân viên cũng đang cân nhắc không chỉ về cách thức làm việc mà cả địa điểm và lý do. Và cốt lõi của những điều này chính là một sự khởi đầu mới, linh hoạt hơn của mối quan hệ giữa người tuyển dụng và nhân viên.

Để hiểu hơn các nhà tuyển dụng đang nghĩ gì về mô hình công việc mới này, LinkedIn đã tiến hành khảo sát hơn 500 lãnh đạo cao cấp (C-level) tại Mỹ và Anh. Theo đó, mối quan tâm hàng đầu của họ, cũng giống như của nhân viên, đó là sự linh hoạt.

Có 87% đáp viên cho biết họ mong muốn làm việc từ xa ít nhất nửa thời gian và đa số nhà tuyển dụng cũng đang thích nghi với điều này khi có đến 81% các nhà lãnh đạo đang thay đổi các chính sách về nơi làm việc để tạo ra sự linh hoạt hơn.

Dù có những thay đổi như vậy, các nhà lãnh đạo vẫn cảm thấy có nhiều cơ hội trong tương lai, hơn nửa đáp viên (58%) cho biết họ lạc quan tin rằng sự linh hoạt này sẽ tốt cho cả con người và tổ chức.

Tóm lại, Nghịch lý của Làm việc kết hợp và Cuộc đại cải tổ đang tạo ra những thay đổi căn bản trong thị trường lao động toàn cầu. Mặc dù không ai có thể đoán trước được mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, nhưng lịch sử đã chứng minh rằng đi liền với thách thức luôn là cơ hội.

Sự hỗ trợ của công nghệ

Cả Microsoft và LinkedIn cũng đang dần thích ứng với những thách thức và cơ hội của thời đại công việc kết hợp giống như mọi doanh nghiệp khác.

 

“Chúng tôi coi công nghệ như một công cụ thúc đẩy - hỗ trợ nhân viên và khách hàng của chúng tôi khi chuyển sang môi trường làm việc kết hợp. Chúng tôi đang nỗ lực để hướng tới một tương lai nơi những cuộc họp có thể vượt cả không gian và thời gian, mang đến một trải nghiệm kỹ thuật số ở mọi lúc mọi nơi, ngay tại luồng công việc” - Jared Spataro nói.

Theo đó, những tính năng họp kết hợp mới bao gồm:

Cameo: một trải nghiệm PowerPoint mới tích hợp camera của Teams vào bản trình chiếu, cho phép người trình bày tùy chỉnh cách thức và vị trí họ muốn xuất hiện trên màn hình bên cạnh trang trình chiếu.

Speaker coach: trong Microsoft Teams sử dụng AI để đưa ra gợi ý về tốc độ nói, thông báo nếu người dùng đang làm gián đoạn ai đó và nhắc nhở người dùng tương tác với khán giả.

Outlook RSVP: đây là tính năng cho phép người tham gia xác nhận tham dự cuộc họp theo phương thức trực tiếp hay trực tuyến. Tính năng Giờ làm việc (Working hours) được thiết kế lại sẽ có khả năng đưa thông tin cụ thể về kế hoạch làm việc vào lịch, vì vậy những người khác có thể biết bạn sẽ làm việc ở đâu và khi nào trong bối cảnh thực tế thời gian và địa điểm làm việc ngày một trở nên linh hoạt.

Microsoft Viva Connections được tích hợp ngay trong Teams và được thiết kế với vai trò là điểm tổng hợp tin tức và cuộc trò chuyện duy nhất trong feed cá nhân hóa - tất cả đều được cung cấp trong gói phần mềm Microsoft 365.

Cam kết của Microsoft và LinkedIn với khách hàng trên toàn thế giới

Dù là để giữ chân nhân tài hay nâng cao sức khỏe người lao động, đáp ứng được kỳ vọng của nhân viên sẽ trở thành thách thức lớn đối với mọi nhà lãnh đạo và mọi tổ chức. Nếu chúng ta biết cách tận dụng dữ liệu, lắng nghe nhân viên và khách hàng, và tích hợp tính linh hoạt vào mọi hoạt động, chúng tôi tin rằng chúng ta có thể xây dựng một tương lai công việc tốt hơn.

“Tại Microsoft và LinkedIn, chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng những dữ liệu mà chúng tôi thu thập được để xây dựng và cải tiến các sản phẩm, giúp trao quyền cho mọi người trong thế giới công việc hiện tại cũng như tương lai. Và chúng tôi sẽ liên tục chia sẻ những gì chúng tôi học được trong suốt quá trình này” - Jared Spataro nói.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.