LG giới thiệu công nghệ màn hình gập cứng như kính, không có nếp nhăn

0
0

 - LG vừa tiết lộ một công nghệ màn hình có thể gập mới được phát triển dành riêng cho smartphone. Ưu điểm của nó là màn hình có độ cứng như kính nhưng khi gập sẽ không để lại nếp nhăn.

LG Electronics có thể đã rút khỏi mảng kinh doanh smartphone nhưng vẫn đang phát triển mạnh mẽ ở mọi bộ phận khác. LG Chem hiện đã thông báo rằng họ đã phát triển một loại vật liệu màn hình mới có thể gập lại giúp cho màn hình có độ cứng như thủy tinh nhưng lại dẻo như nhựa.

Công nghệ mới này được sử dụng để cải thiện cả độ bền và sức mạnh của bất kỳ tấm nền màn hình nào có thể gập lại, giống như điện thoại gập ngày nay nhưng tốt hơn.

 

Tên chính thức của tấm nền này là “Real Folding Window”. Đó là một loại vật liệu phủ được phát triển đặc biệt và áp dụng trên màng PET trong suốt (một loại nhựa polyme nhiệt dẻo). Nó có chiều dày chỉ với một vài micromet vật liệu mới trên cả hai mặt của tấm nền, qua đó các nhà sản xuất màn hình sẽ có thể tạo ra một tấm nền chịu nhiệt mỏng như nhựa giúp mang lại độ bền tốt hơn.

Không chỉ vậy, LG Chem tuyên bố rằng bất kỳ tấm nền nào sử dụng công nghệ này đều có thể chịu được 200.000 lần gập và đặc biệt là không để lại nếp nhăn. Trên hết, vật liệu mới sẽ cho phép màn hình có thể gập vào trong và ra ngoài.

Theo Chang Do Ki, Phó chủ tịch kiêm tTrưởng bộ phận vật liệu nâng cao, Real Folding Window thực sự là một bước hướng tới giải quyết các vấn đề mà khách hàng nhận thấy trong các sản phẩm có thể gập lại ngày nay (nếp nhăn và độ bền). Công nghệ mới sẽ xuất hiện đầu tiên trên điện thoại di động và sau đó sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay và máy tính bảng.

Hoàng Thanh

Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Số bệnh nhân trong ngày 17/9 thấp nhất trong 2 tháng qua

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 17/9 cho biết có thêm 2 ca mắc mới COVID-19, nâng tổng số ca trong ngày lên con số 12 bệnh nhân.

Thí sinh cần xác nhận nhập học trước 17h ngày 26/9

​​​​​​​(VnMedia) - Sau khi biết điểm trúng tuyển vào các trường đại học, thí sinh cần xác nhận nhập học từ nay tới trước 17h ngày 26/9 (tính theo dấu bưu điện). Thí sinh đã xác nhận nhập học không được tham gia xét tuyển ở các cơ sở đào tạo khác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sắp thăm Cuba

(VnMedia) - Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 18 đến này 20/9.

Pháp đình chỉ công tác của 3.000 nhân viên y tế vì không chịu tiêm vắc xin

(VnMedia) - Các bệnh viện và các trung tâm chăm sóc sức khỏe trên khắp nước Pháp đã đình trì công tác của khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện quy định tiêm vắc xin Covid-19, chính phủ Pháp hôm qua (16/9) cho biết.

Hà Nội: Trưa 17/9 thêm 7 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội trưa ngày 17/9 cho biết có thêm 7 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 04 ca tại khu cách ly và 03 ca tại khu vực phong tỏa.